CafeLand – Trong năm vừa qua, bằng việc nhận chuyển nhượng trái phiếu, bất động sản, ACB đã thu hồi được một phần khá lớn các khoản tiền gửi tại 2 ngân hàng 0 đồng là VNCB và GPBank.

Theo ACB, thực hiện đề án tái cơ cấu vẫn là một trong những vấn đề trọng tâm của ngân hàng này trong năm 2016. Một số vấn đề đã được giải quyết theo lộ trình xử lý các tài sản tồn đọng được NHNN phê chuẩn cho giai đoạn 2016-2018, trong đó có vấn đề thu hồi nợ.

Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2016 vừa công bố của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cho thấy, việc thu hồi các khoản tiền gửi liên ngân hàng của ACB tại 2 ngân hàng 0 đồng là VNCB và GPBank đã ghi nhận chuyển biến nhất định.

Cụ thể, với khoản tiền gửi 772 tỷ đồng tại GPBank, ngày 7/4/2016, ACB đã nhận chuyển nhượng các trái phiếu với mệnh giá 500 tỷ đồng do một công ty cổ phần trong nước phát hành để cấn trừ 520 tỷ tiền gửi có kỳ hạn tại GPBank.

Vào ngày 12/9/2016 và ngày 4/11/2016, ACB và một công ty con của ngân hàng đã nhận chuyển nhượng 2 bất động sản với giá trị lần lượt gần 68,8 tỷ đồng và 62 tỷ đồng do GPBank nắm giữ để cấn trừ 65 tỷ đồng và 62 tỷ đồng tiền gửi có kỳ hạn tại GPBank.

Đối với số dư 125 tỷ đồng tiền gửi có kỳ hạn còn lại tại GPBank, ACB đang trong quá trình thực hiện các thủ tục nhận chuyển nhượng bất động sản do GPBank nắm giữ để cấn trừ nợ.

Bên cạnh đó, khoản vay 400 tỷ đồng tại một ngân hàng bị buộc mua lại 0 đồng khác là VNCB (nay là CB) đã quá hạn lãi hiện đã được phân loại vào nhóm 5-nợ có khả năng mất vốn. Theo phê duyệt từ NHNN, khoản tiền gửi này sẽ được thu hồi hàng năm theo lộ trình được phê duyệt, dự kiến đến ngày 30/9/2020 sẽ hoàn tất.

 Kết thúc năm 2016, ACB đạt lợi nhuận trước thuế 1.667 tỷ đồng, tăng 27% so với 2015 và đạt 111% kế hoạch cả năm đề ra trước đó.

Dư nợ tăng nhanh nhưng tỷ lệ nợ xấu giảm mạnh từ 1,3% xuống còn 0,9% vào cuối năm 2016, thấp nhất từ năm 2011. Tỷ lệ nợ nhóm 2-5 cũng giảm mạnh từ 3,1% xuống còn 2,1%.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An