Chủ đề: Chung cư cũ
Tập đoàn Sakkara (Úc) cho biết đang tìm kiếm thêm cơ hội đầu tư tại TPHCM để phát triển các dự án bất động sản mới, trong đó có cả việc tham gia đầu tư vào những tòa nhà chung cư cũ đã xuống cấp.

Ông Nguyễn Thành Phong (trái) trao đổi với ông Neil Wilson sau buổi tiếp chiều nay. Ảnh: Quốc Hùng

Thông tin này được ông Neil Wilson, Chủ tịch Tập đoàn Sakkara, chia sẻ với Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tại buổi gặp gỡ chiều nay, 2-8.

Cùng hai đối tác của mình là Công ty Dragon Capital và GIC đến tìm hiểu chủ trương thu hút vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực xây dựng, chỉnh trang đô thị và phát triển bất động sản của TPHCM, ông Wilson cho rằng Sakkara và các đối tác của tập đoàn muốn tìm cơ hội đầu tư mới về bất động sản. 

Cụ thể Sakkara và các đối tác của mình tìm cơ hội phát triển các dự án văn phòng, căn hộ, nhà ở và cả các dự án bất động sản đa chức năng (Mixed use projects) mà có thể mang lại những tiện ích trong quy hoạch đô thị của thành phố, ông Neil Wilson nói.

Qua khảo sát, các doanh nghiệp này nhận thấy TPHCM hiện có khá nhiều tòa nhà lâu năm cũng như các chung cư cũ đã xuống cấp cần phải cải tạo, xây dựng lại nên muốn đầu tư vào đây.

Bên cạnh việc quan tâm đến quỹ đất của các tòa nhà chung cư xuống cấp và các tòa nhà cũ, Sakkara cùng hai đối tác cũng quan tâm đến các quỹ đất tái cơ cấu của doanh nghiệp Nhà nước để có cơ hội hợp tác đầu tư phát triển các dự án bất động sản.

Ngoài ra, các nhà đầu tư này còn quan tâm đến việc phát triển một dự án khu phức hợp hiện đại với tiêu chuẩn quốc tế để kinh doanh, thương mại, giải trí, văn hóa và phục vụ cho cộng đồng tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm tại quận 2 của thành phố.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thành Phong đánh giá cao và hoan nghênh Sakkara và các đối tác của tập đoàn muốn đầu tư vào thành phố. Theo ông Phong, cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn thành phố còn rất nhiều và lãnh đạo thành phố cam kết sẽ luôn tạo điều kiện để doanh nghiệp có thể đầu tư hiệu quả ở TPHCM.

Về chung cư cũ trên địa bàn thành phố, hiện có 474 tòa nhà và hơn 50% trong số này là đã xuống cấp. Theo ông Phong, liên quan đến vấn đề đầu tư cải tạo những tòa nhà chung cư này, hiện thành phố đã xin chủ trương Chính phủ để cho các nhà đầu tư có thể tham gia.

Liên quan đến các dự án bất động sản khác mà tập đoàn Sakkara nêu ra, ông Phong cho rằng cơ hội còn nhiều bởi thành phố đang phát triển Khu đô thị mới Thủ Thiêm và Nam Hiệp Phước, Tây Bắc Củ Chi cũng như ở khu vực Đông Bắc. Do đó, nếu nhà đầu tư quan tâm, thành phố sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng làm việc trực tiếp với nhà đầu tư.

Ngoài ra, chia sẻ với nhà đầu tư, ông Phong cho biết thành phố cũng đang mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào các dự án khu thương mại ngầm của các tuyến metro.

Tóm lại theo ông Phong, dự địa đầu tư trong lĩnh vực bất động sản ở TPHCM còn rất lớn và ông mong muốn Sakkara cũng như các đối tác của tập đoàn đầu tư vào thành phố để có những công trình tốt, tạo được dấu ấn.

Theo ông Neil Wilson, Sakkara đã đầu tư vào Việt Nam từ năm 2004 và đã tham gia đầu tư vào năm dự án gồm City Garden, President Place, Holm, Sanctuary và Centre Point. Hoạt động của Sakkara hiện thông qua công ty thành viên là Sapphire JSC và theo lãnh đạo tập đoàn này tình hình đầu tư kinh doanh tương đối thuận lợi.

Quốc Hùng (TBKTSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An