Chủ đề: Chung cư cũ
Tập đoàn Sakkara (Úc) cho biết đang tìm kiếm thêm cơ hội đầu tư tại TPHCM để phát triển các dự án bất động sản mới, trong đó có cả việc tham gia đầu tư vào những tòa nhà chung cư cũ đã xuống cấp.

Ông Nguyễn Thành Phong (trái) trao đổi với ông Neil Wilson sau buổi tiếp chiều nay. Ảnh: Quốc Hùng

Thông tin này được ông Neil Wilson, Chủ tịch Tập đoàn Sakkara, chia sẻ với Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tại buổi gặp gỡ chiều nay, 2-8.

Cùng hai đối tác của mình là Công ty Dragon Capital và GIC đến tìm hiểu chủ trương thu hút vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực xây dựng, chỉnh trang đô thị và phát triển bất động sản của TPHCM, ông Wilson cho rằng Sakkara và các đối tác của tập đoàn muốn tìm cơ hội đầu tư mới về bất động sản. 

Cụ thể Sakkara và các đối tác của mình tìm cơ hội phát triển các dự án văn phòng, căn hộ, nhà ở và cả các dự án bất động sản đa chức năng (Mixed use projects) mà có thể mang lại những tiện ích trong quy hoạch đô thị của thành phố, ông Neil Wilson nói.

Qua khảo sát, các doanh nghiệp này nhận thấy TPHCM hiện có khá nhiều tòa nhà lâu năm cũng như các chung cư cũ đã xuống cấp cần phải cải tạo, xây dựng lại nên muốn đầu tư vào đây.

Bên cạnh việc quan tâm đến quỹ đất của các tòa nhà chung cư xuống cấp và các tòa nhà cũ, Sakkara cùng hai đối tác cũng quan tâm đến các quỹ đất tái cơ cấu của doanh nghiệp Nhà nước để có cơ hội hợp tác đầu tư phát triển các dự án bất động sản.

Ngoài ra, các nhà đầu tư này còn quan tâm đến việc phát triển một dự án khu phức hợp hiện đại với tiêu chuẩn quốc tế để kinh doanh, thương mại, giải trí, văn hóa và phục vụ cho cộng đồng tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm tại quận 2 của thành phố.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thành Phong đánh giá cao và hoan nghênh Sakkara và các đối tác của tập đoàn muốn đầu tư vào thành phố. Theo ông Phong, cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn thành phố còn rất nhiều và lãnh đạo thành phố cam kết sẽ luôn tạo điều kiện để doanh nghiệp có thể đầu tư hiệu quả ở TPHCM.

Về chung cư cũ trên địa bàn thành phố, hiện có 474 tòa nhà và hơn 50% trong số này là đã xuống cấp. Theo ông Phong, liên quan đến vấn đề đầu tư cải tạo những tòa nhà chung cư này, hiện thành phố đã xin chủ trương Chính phủ để cho các nhà đầu tư có thể tham gia.

Liên quan đến các dự án bất động sản khác mà tập đoàn Sakkara nêu ra, ông Phong cho rằng cơ hội còn nhiều bởi thành phố đang phát triển Khu đô thị mới Thủ Thiêm và Nam Hiệp Phước, Tây Bắc Củ Chi cũng như ở khu vực Đông Bắc. Do đó, nếu nhà đầu tư quan tâm, thành phố sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng làm việc trực tiếp với nhà đầu tư.

Ngoài ra, chia sẻ với nhà đầu tư, ông Phong cho biết thành phố cũng đang mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào các dự án khu thương mại ngầm của các tuyến metro.

Tóm lại theo ông Phong, dự địa đầu tư trong lĩnh vực bất động sản ở TPHCM còn rất lớn và ông mong muốn Sakkara cũng như các đối tác của tập đoàn đầu tư vào thành phố để có những công trình tốt, tạo được dấu ấn.

Theo ông Neil Wilson, Sakkara đã đầu tư vào Việt Nam từ năm 2004 và đã tham gia đầu tư vào năm dự án gồm City Garden, President Place, Holm, Sanctuary và Centre Point. Hoạt động của Sakkara hiện thông qua công ty thành viên là Sapphire JSC và theo lãnh đạo tập đoàn này tình hình đầu tư kinh doanh tương đối thuận lợi.

Quốc Hùng (TBKTSG)
 • Nhà G6A Thành Công: Thấp thỏm sống trong nhà nguy hiểm

  Nhà G6A Thành Công: Thấp thỏm sống trong nhà nguy hiểm

  Thị Trường  -  20/04/2017 10:08 PM

  Cách đây vài năm, cơ quan chức năng sau khi kiểm tra một số khu tập thể cũ trên địa bàn Hà Nội đã xếp nhà G6A ở phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội ở mức D (nhà nguy hiểm, cần tháo dỡ khẩn cấp). Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại dù công trình này ngày càng xuống cấp nhưng việc cải tạo, sửa chữa công trình này vẫn chưa có động tĩnh gì…

 • TP.HCM: Cải tạo, xây mới nhiều chung cư cũ trong năm 2017

  TP.HCM: Cải tạo, xây mới nhiều chung cư cũ trong năm 2017

  Thị Trường  -  27/02/2017 11:18 AM

  CafeLand – Trong năm 2017, thành phố sẽ xây mới 6 chung cư tại vị trí các chung cư cũ đã tháo dỡ; tiếp tục cải tạo, sữa chữa 10 chung cư cũ; di dời tháo dỡ các chung cư hư hỏng nặng, xuống cấp…

 • Lo chung cư sập

  Lo chung cư sập

  Thị Trường  -  18/01/2017 9:31 PM

  19 khu chung cư Quang Trung (TP Vinh, tỉnh Nghệ An) đang trong tình trạng có thể đổ sập bất cứ lúc nào nhưng lại là nơi sinh sống của 1.262 hộ dân với khoảng 5.000 nhân khẩu.

 • Nóng trong tuần: Thị trường bất động sản sẽ giảm nhiệt trong năm 2017

  Nóng trong tuần: Thị trường bất động sản sẽ giảm nhiệt trong năm 2017

  Thị Trường  -  17/12/2016 11:51 AM

  CafeLand - Nhà ở xã hội vẫn quá xa tầm với; Xu hướng dòng tiền và cơ hội đầu tư bất động sản năm 2017; Môi giới muốn ăn dài, chớ 'cắt máu' đồng nghiệp; Hà Nội đẩy nhanh kế hoạch cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ... là những thông tin nhà đất nóng nhất trong tuần qua.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
The Garden Hill 1,625 - 3,135
Vinhomes Green Bay (G1, G2) 2,300 - 5,038
D’.Capitale 1,737 - 5,577
Jamila 1,128 - 2,376
Goldsilk Complex 1,380 - 2,760
Trường Thạnh Garden 1,600 - 2,475
GoldSeason 2,200 - 3,887
CT4 Vimeco 3,000 - 4,396
King Bay (A2) 1,000 - 1,400
Jamona Heights 1,490 - 2,775
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.