Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội “nhắc” các cơ quan hữu quan không nên xây dựng nghĩa trang quy mô quá lớn (đến 600ha), khi xây nghĩa trang mới phải chú ý cảnh quan môi trường, tiết kiệm quỹ đất, đặc biệt là đất lúa..

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa có văn bản nhất trí với dự thảo “Quy hoạch hệ thống nghĩa trang Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, định hướng đến năm 2050”.

Tuy nhiên, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội lưu ý, cần đề ra mục tiêu, nguyên tắc, tiêu chí chung của các nghĩa trang, nghiên cứu quy mô, diện tích các nghĩa trang cho phù hợp, không nên xây dựng nghĩa trang quy mô quá lớn (đến 600ha) gây lãng phí đất, ảnh hưởng không tốt đến môi trường. Bố trí hợp lý số lượng, quy mô nghĩa trang phục vụ đô thị lõi và nghĩa trang khu vực phía Nam thành phố để tránh phải đưa tang quá xa. Đối với khu vực nông thôn, mỗi xã nên có một nghĩa trang theo tiêu chí nông thôn mới. Từng bước hạn chế, dừng, tiến tới di dời những nghĩa trang hiện nay đã nằm giữa khu đô thị (do quá trình đô thị hoá).

Khi xây dựng nghĩa trang mới, cần hết sức quan tâm đến cảnh quan, môi trường sinh thái, bảo đảm an sinh xã hội cho người dân sở tại, gắn với xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, tiết kiệm quỹ đất, đặc biệt là đất lúa.

Xây nghĩa trang tại Thủ đô, cần quan tâm đến cảnh quan, môi trường sinh thái, gắn với xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư. Ảnh minh họa.

Quản lý chặt chẽ việc xây dựng và sử dụng nghĩa trang theo đúng quy định của UBND TP đã ban hành. Xử lý nghiêm các hành vi bị cấm như: Xây dựng mộ, bia mộ không đúng quy định; mua bán, chuyển nhượng đất trong nghĩa trang dưới mọi hình thức; táng người chết ngoài nghĩa trang... Thực hiện tốt việc bảo vệ, chăm sóc, tu bổ nghĩa trang; giữ vệ sinh trong các hoạt động an táng và vệ sinh môi trường trong nghĩa trang; sử dụng đất trong nghĩa trang và xây mới, tu bổ phần mộ trong nghĩa trang phải theo đúng quy định. Đồng thời nghiên cứu, ban hành cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ hỏa táng

Theo CAND
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
Khu dân cư Đại Nam 650 - 836
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an