UBND tỉnh Long an vừa phê duyệt quyết định về Kế hoạch phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Long An năm 2022 với mục tiêu tăng thêm 6.815.000m2 diện tích nhà ở.

Diện tích nhà ở bình quân toàn tỉnh đạt khoảng 29,1 m2 sàn/người, trong đó khu vực đô thị đạt 29,9 m2 sàn/người, khu vực nông thôn đạt 28,8 m2 sàn/người.

Dự kiến sẽ có 60.535 căn nhà được xây dựng trong năm 2022 gồm:

16.381 căn nhà thương mại có diện tích 330,5 ha, vốn đầu tư 16.463,1 tỷ đồng;

4.167 căn nhà ở xã hội diện tích 40,4 ha, vốn đầu tư 1.675 tỷ đồng;

1.939 căn nhà ở công nhân có diện tích 12,5 ha, vốn đầu tư 519,7 tỷ đồng;

2.507 nhà ở tái định cư diện tích 28,3 ha, vốn đầu tư 1.175,9 tỷ đồng.

35.540 căn nhà do người dân tự xây dựng có diện tích 688,4 ha.

Quyết định cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án Khu nhà ở xà hội tại xã Đức Hòa Đông, diện tích 19ha của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Gòn và Công ty cồ phần Đầu tư Bất động sản BMI và dự án nhà ở xã hội hạnh phúc diện tích 16,62 ha của Công ty Cô phân Khai thác Hạnh Phúc.

UBND tỉnh Long An yêu cầu Sở Xây dựng và các đơn vị, địa phương có liên quan đẩy nhanh việc tổ chức lập, phê duyệt quy hoạch. Đồng thời, công khai các đồ án về quy hoạch đã được phê duyệt để nhân dân được biết, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân xây dựng nhà ở theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Mặt khác, Sở chú trọng rà soát quỹ đất 20% đất ở trong các dự án nhà ở thương mại trên địa bàn để thúc đẩy triển khai đầu tư xây dựng nhà ở xã hội. Trường hợp chủ đầu tư không hoặc chậm triển khai thực hiện theo tiến độ đã phê duyệt, Sở tổng hợp trình UBND tỉnh thu hồi và giao nhà đầu tư khác có năng lực triển khai thực hiện.

Chủ đầu tư các dự án phát triển nhà ở tập trung nguồn lực triển khai dự án đã được chấp thuận đầu tư, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng; nghiêm túc thực hiện việc dành quỹ đất để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trong các dự án phát triển nhà ở, khu đô thị mới.

  • Bất động sản Long An đang chờ “thay áo mới”

    Bất động sản Long An đang chờ “thay áo mới”

    Với 70km tiếp giáp TP.HCM, Long An được ví như “miếng đệm” kết nối giữa thành phố lớn nhất cả nước với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là nơi hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển, trong đó có lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, nhiều năm qua tiềm năng đó vẫn đang bị “bó mình” trong chiếc áo chật hẹp mang tên hạ tầng.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.