Chủ đề: Chung cư cũ
CafeLand – UBND Quận 4 vừa công bố kết quả kiểm định chất lượng nhà chung cư Trúc Giang, phường 12 và chung cư Vĩnh Hội (lô A, B, C), phường 6 đến các chủ sở hữu công trình và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Chung cư Vĩnh Hội (lô A, B, C), phường 6, Quận 4

Theo đó, cả 2 chung cư trên đều có kết quả kiểm định đánh giá mức độ nguy hiểm của nhà là cấp D – khả năng chịu lực của kết cấu không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, nhà xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể. Công trình thuộc diện nhà chung cư nguy hiểm cần phải di dời, phá dỡ khẩn cấp.

UBND Quận 4 sẽ lập kế hoạch xây dựng lại nhà chung cư tại 2 địa điểm trên theo quy định của Luật Nhà ở và Nghị định 101/2015. Kế hoạch xây dựng sẽ thông báo đến tận khu dân nơi xây dựng dự án.

Trước đó, UBND Quận 1 cũng công bố về kết quả kiểm định chất lượng công trình chung cư số 155-157 đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão.

Theo kết quả kiểm định, công trình có quy mô theo hiện trạng gồm trệt, 6 lầu, sân thượng, mái bê tông cốt thép, kết quả giám định đánh giá mức độ nguy hiểm của nhà là cấp D – khả năng chịu lực của kết cấu không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, nhà xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể. Công trình thuộc diện nhà chung cư bị hư hỏng nặng, cần phải di dời, phá dỡ trong thời gian nhất định để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.