Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:
Chào luật sư, tôi có vấn đề sau mong được giải đáp giúp.

Tôi có nghe nói bất cứ ai khi muốn bán nhà, trước khi sang nhượng cho người khác đều phải đăng thông báo bán nhà ở Uỷ ban nhân dân phường. Nếu ai có liên quan đến các vấn đề tranh chấp, kiện cáo với chủ nhà thì có thể dựa vào thông tin đó để biết và đề nghị được giải quyết.

Cho tôi hỏi, thời hạn của bản thông báo đó là mấy ngày? Sau hạn đó thì mọi tranh chấp kiện cáo sẽ không được giải quyết phải không?

Chân thành cảm ơn.

minhtuan78@...

Luật sư Nguyễn Thị Mỹ Viễn (Công ty Luật TNHH An Ánh Dương, trả lời:

Theo như Quý Ông/bà trình bày thì, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Hiện nay pháp luật không quy định trường hợp khi chuyển nhượng nhà, chủ nhà phải đăng thông báo bán nhà ở Ủy ban Nhân dân phường để những ai có liên quan đến tranh chấp thì kiện cáo với chủ nhà. Pháp luật chỉ quy định phải niêm yết nhà đất tại UBND xã khi tiến hành phân chia di sản thừa kế. Vì vậy, khi tiến hành chuyển nhượng nhà ở, bạn chỉ cần thực hiện các thủ tục sau đây mà không cần phải thông báo công khai tại UBND  phường, bao gồm:

  • Công chứng Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Tổ chức công chứng trên địa bàn tỉnh, thành phố nơi có nhà ở.
  • Đăng ký sang tên bên nhận chuyển nhượng tại Phòng tài nguyên và môi trường cấp huyện nơi có nhà ở.
CafeLand kết hợp Công ty Luật TNHH An Ánh Dương
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.