Mua nhà là tài sản thừa kế

Cập nhật: 31/07/2015 4:38 PM
CafeLand - Tôi muốn mua một căn nhà có tình trạng như sau: Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà được cấp từ năm 2005 do 2 vợ chồng đứng tên. Sau đó người vợ mất, gia đình họ có 2 người con đều trên 18 tuổi.

Theo tôi được biết thì ½ căn nhà đó là tài sản thừa kế. Vậy người chồng muốn bán căn nhà đó thì cần những điều kiện gì và thủ tục ra sao ?

Mong quý độc giả có kinh nghiệm cho tôi xin ý kiến, chân thành cảm ơn!.

Văn Vinh (Đồng Tháp)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

B
Bạch Hường 01/08/2015 1:20 PM

Người chồng phải làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế cho những người thừa kế, sau đó mới làm thủ tục mua bán nhà được. Thủ tục khai nhận di sản thừa kế: làm tường trình quan hệ nhân thân, niêm yết tại UBND phường, công chứng tại phòng Công chứng, thuế tại Chi cục thuế và đăng bộ tại quận. Thủ tục mua bán nhà: công chứng, thuế, đăng bộ

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.