Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung: Tôi có mảnh đât lúa được chia ruộng ưu tiên gần đầu làng và giáp đường đi cấy 2 vụ lúa. Bố mẹ chúng tôi mất sớm, gia đình có 4 chị em và đều đã lập gia đình nhưng hoàn cảnh đều khó khăn. Nay chúng tôi muốn chuyển đổi 900m2 diện tích đất nông nghiệp thành đất ở. Xin luật sư cho biết tôi phải hợp thức hoá như thế nào để thành đất ở?
ntmuangayxua@...

Luật sư Lê Văn Huyên, Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:

Theo quy định tại Điều 36 Luật Đất đai năm 2003, ông/bà phải nộp hồ sơ xin phép chuyển mục đích sử dụng đất lên Phòng Tài nguyên và Môi trường. Căn cứ vào quy hoạch sử dụng đất và nhu cầu sử dụng đất mà UBND cấp huyện sẽ xem xét có cho phép ông/bà được chuyển mục đích sử dụng đất hay không. Trường hợp cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì ông/bà phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định pháp luật.

CafeLand kết hợp Công ty Đất Luật

0
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.