Chiều ngày 6-11, TAND quận Tân Bình, TP.HCM mở lại phiên tòa xét xử vụ “tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng căn nhà” giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Quyện và bị đơn là ông Trần Vũ Trường sau hai lần tạm hoãn.
Tại phiên tòa, đại diện theo ủy quyền của nguyên đơn yêu cầu hoãn phiên tòa vì cho rằng tòa tự thêm văn bản bổ sung không đúng quy định pháp luật.
Cụ thể, tại thông báo bỗ sung người đại diện cho bà Điệp thêm yêu cầu buộc ông Trường và những người đang chiếm giữ phải rời khởi căn nhà tranh chấp. Trong khi đó, giấy ủy quyền của bà Điệp chỉ yêu cầu người đại diện thay mặt bà liên hệ các cơ quan có thẩm quyền cung cấp và giải quyết vấn đề liên quán đến việc yêu cầu hủy hợp đồng chuyển nhượng căn nhà.

Quang cảnh phiên tòa. Ảnh:N.HIỀN
Liên quan đến vụ án này, ngày 11-11-2015, Pháp Luật TP.HCM từng có bài viết “Mua nhà 58 tỉ, bán lại 28 tỉ đồng: Trước bạ, đăng bộ... siêu tốc!” phản ánh việc ông Quyện (335bis Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình, TP.HCM) bán căn nhà trên cho ông Trường với giá 58 tỉ đồng nhưng thực tế ông chỉ mới nhận 11 tỉ đồng.
Sau khi đi công chứng xong, với bản chính giấy tờ nhà được bên bán giao, ông Trường đã đi trước bạ và sang tên chỉ trong vòng một ngày rồi bán lại cho người khác với giá 28 tỉ đồng nhưng không thanh toán số tiền còn lại cho ông Quyện. Vì thế ông Quyện khởi kiện ra tòa yêu cầu hủy hợp đồng mua bán nhà.
Trong lúc vụ kiện được TAND quận Tân Bình thụ lý thì ông Trường lại đang thụ án trong một vụ án khác tại trại giam Bến Giá, tỉnh Trà Vinh và vừa mới ra tù cách đây không lâu.
Tại phiên tòa hôm nay, bị đơn Trường vắng mặt.
Nguyễn Hiền (Pháp luật Tp.HCM)
VIP

Bán nhà Phường 1, Quận Bình Thạnh Lê Văn Duyệt 4 tầng trệt 2 lầu ST.
2 tỷ 800 triệu- 21m2
Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0911194***
VIP

Giỏ hàng Lumiere Boulevard & Masterise Centre Point giá cực tốt
4 tỷ 800 triệu- 74m2
Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0898753***
VIP

Vinhome Green City Hậu Nghĩa–Sống Xanh và chạm Đến Ước Mơ An Cư
3 tỷ 900 triệu- 60m2
Đức Hòa, Long An
Hôm nay
0986354***
VIP

BDS HVL BÁN LÔ MT ĐƯỜNG 37 CHỢ HIỆP BÌNH GIÁ 16.5 TỈ
16 tỷ 500 triệu- 200m2
Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0981260***
VIP

Bán 3 lô view trực diện hồ Suối Môn thích hợp nghĩ dưỡng
6,5 triệu - 400m2
Đất Đỏ, Bà Rịa - Vũng Tàu
Hôm nay
0938858***
VIP

Booking đợt mở bán Cuối căn hộ hạng sang mặt tiền QL 13 TP. HCM - The Emerald 68
55 triệu - 69m2
Thuận An, Bình Dương
Hôm nay
0974231***
VIP

bán đất mặt tiền đường Đá bạc Xã Hồ Tràm - HCM
4 tỷ 500 triệu- 560m2
Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu
Hôm nay
0898916***
VIP

GÒ VẤP, NHÀ 4 TẦNG GÓC 2 MẶT TIỀN DƯƠNG QUẢNG HÀM, DT 5.2*23M, CHỈ 15 TỶ
15 tỷ - 251m2
Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0909269***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.