Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung:
Nhà tôi có mảnh đất sử dụng từ trước giải phóng, đến năm 2011 vì đất quá khô cằn nên phải ngưng sử dụng. Hiện nay, tôi xin cấp GCNQSDĐ thì có được không? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.
tahuongvy1993@...
 
Luật sư Lê Cẩm Diệu Hà – Công ty luật TNHH Đất Luật trả lời:
 
Pháp luật đất đai cho phép cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (“Giấy chứng nhận QSDĐ”) đối với trường hợp đang sử dụng đất ổn định từ trước năm 2004.
 
Tùy trường hợp cụ thể mà gia đình anh, chị có thể được cấp Giấy chứng nhận QSDĐ nếu:
 
(i) được UBND cấp xã nơi có đất xác nhận không có tranh chấp sử dụng đất;
 
(ii) việc sử dụng đất tại thời điểm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận QSDĐ là phù hợp với quy hoạch (trường hợp không phù hợp với quy hoạch nhưng đã sử dụng đất từ trước thời điểm phê duyệt quy hoạch hoặc sử dụng đất tại nơi chưa có quy hoạch thì được công nhận quyền sử dụng đất tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể).
 
Do thông tin chị cung cấp không đầy đủ nên chúng tôi không thể tư vấn cụ thể cho chị được, chị có thể mang hồ sơ liên hệ cơ quan đăng ký đất đai tại địa phương để được hướng dẫn chi tiết thủ tục trong trường hợp của chị.
 
CafeLand kết hợp cùng Công ty luật TNHH Đất Luật
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.