Tôi năm nay 29 tuổi, độc thân. Sau nhiều năm đi làm tôi tích lũy được số tiền khoảng 200 triệu đồng.

Gần đây có nhiều bạn bè hay rủ tìm mua đất, tôi cũng để ý miếng đất gần nhà với giá khoảng 600 triệu, nhưng là đất nông nghiệp. Với 200 triệu nếu mua đất thì tôi cần phải vay thêm, hoặc mượn thêm ba mẹ và anh chị.

Nhưng tôi boăn khoăn là nên mua đất hay gửi tiết kiệm để an toàn hơn vì mua đất không biết sau này chuyển lên thổ cư thế nào, nhưng đầu tư vào đất thì nhiều khả năng sinh lời hơn.

Mong bạn đọc có kinh nghiệm tư vấn giúp tôi.

Minh Tú (Hóc Môn)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Heo Quay     Heo Quay - 15/05/2015 11:45 AM     Trả lời

Gửi tiết kiệm đi cho chắc cú, mua đất lèo vèo thế nào bị lừa mất thì toi

 (0 (0)

Trả lời
Khôi Nguyễn     Khôi Nguyễn - 15/05/2015 1:06 PM     Trả lời

Cái gì ko rủi ro thì ko lợi nhuận nhiều, bạn vừa muốn an toàn mà vẫn muốn lợi nhuận sao thì thua. Nếu là tôi tôi sẽ vay thêm để mua đất, mà theo như bạn nói thì bạn có thể mượn thêm, sao ko mượn mua để đó, thủ tục hợp thức sau. Bây giờ ngay cả mấy việc hợp thức hóa giấy tờ cũng có dịch vụ cả mà.

 (0 (0)

Trả lời
Phan Bảo Châu     Phan Bảo Châu - 18/05/2015 10:46 AM     Trả lời

Tôi không phải xuất sắc trong vấn đề đầu tư, nhưng cũng có chút góp ý hi vọng bạn có thể tham khảo. Nói thật, tôi là một nhân viên tư vấn của một công ty bất động sản, tôi không nói tên cty vì không muốn bán hàng ở đây, mà chỉ muốn góp ý cho bạn. Với 200 triệu bạn có, và cũng không dể để bạn tích cóp được ngần ấy tài sản, cho nên đầu tư tôi nghỉ bạn nên lựa chọn một kênh đầu tư an toàn, và vay thêm tiền đầu tư cho dù bất kể ngành nào hiện nay đều không khả thi. Bạn nên đầu tư chỉ với số tiền mình có để không phải chịu thêm gánh nặng lãi suất. Và đặc biệt, tôi nghỉ kinh doanh một lĩnh vực nào đó mà bạn yêu thích mới là lựa chọn hợp lí.

 (0 (0)

Trả lời
Đới Xuân Hoạt     Đới Xuân Hoạt - 18/05/2015 4:05 PM     Trả lời

theo mình nghỉ 200 triệu của bạn nếu đầu tư vào đất tại bình dương hay đồng nai là hợp lý. vì những tỉnh thành nay đang phát triển rất mạnh về kinh tế lẫn thương mại... cơ sở hạ tầng đều rât ok khả năng sinh lời cao. nếu bạn muốn tư vấn kỹ hơn hãy gọi cho mình. theo số này 0913610639

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.