Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung:
Hiện tại tôi đang quan tâm đến một dự án nhà ở xã hội nhưng dự án đó hiện tại đã bán hết. Tôi có đủ điều kiện để mua nhà ở xã hội và được biết trên mạng có người mua dự án đó, đóng tiền 1 đợt rồi, muốn bán lại.
Luật sư cho tôi hỏi, người đó có thể chuyển nhượng lại hợp đồng mua bán đó cho tôi không? Nếu được thì hồ sơ thủ tục ra sao?  Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.
 
kimhongn89@...
 
Luật sư Nguyễn Thị Huỳnh, Công Ty Luật TNHH ATIM 
 
Nhà ở xã hội là nhà ở có sự hỗ trợ của Nhà nước cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà và không vì mục đích lợi nhuận. Do đó, các đối tượng được mua nhà ở xã hội sẽ bị hạn chế một số quyền so với người mua nhà ở thương mại. Theo quy định tại Khoản 4, Điều 59 Luật Kinh doanh bất động sản 2014, việc chuyển nhượng hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai không áp dụng đối với hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở xã hội. 
 
Do đó, người mua trước đó không chuyển nhượng được Hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với nhà ở xã hội cho bạn.
 
CafeLand kết hợp Công Ty Luật TNHH ATIM
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.