CafeLand - Trước nhu cầu về nhà ở và áp lực dân số tăng nhanh tại các thành phố lớn thì việc sở hữu một căn hộ chung cư là sự lựa chọn của nhiều gia đình ngày nay. Tuy nhiên, một số người lại băn khoăn, lo lắng khi quyết định lựa chọn mua căn hộ chung cư.

Bài viết này, tôi sẽ nêu ra những lợi ích cơ bản khi mua căn hộ chung cư để mọi người được biết, từ đó lựa chọn cho mình một căn hộ như ý nhằm an cư lạc nghiệp.

Thứ nhất, mua căn hộ chung cư rẻ hơn rất nhiều so với nhà phố (ví dụ: hiện nay giá căn hộ chung cư tại quận 7, quận 12 ở tầm trung khoảng 2 tỷ đồng cho căn hộ từ 60 đến 70 m2; nhưng nếu mua nhà phố với cùng diện tích đó thì giá lên gấp đôi, thậm chí gấp ba lần hoặc nhiều hơn).

Thứ hai, dễ dàng được vay vốn để mua căn hộ chung cư (thông thường, các căn hộ chung cư được ngân hàng liên kết với chủ đầu tư đứng ra bão lãnh cho người mua vay).

Thứ ba, căn hộ chung cư có những tiện ích và dịch vụ đa dạng, đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu trong đời sống sinh hoạt như là siêu thị, quán cà phê, khu vui chơi trẻ em, công viên cây xanh, ngân hàng, trường học, nhà thuốc, bể bơi, phòng tập thể dục thẩm mỹ, bóng đá,…

Bốn là, hệ thống an ninh của nhà chung cư tốt hơn do được bảo vệ 24/24, có người trông xe, có camera, thẻ từ ra vào... nên sống trong căn hộ chung cư an toàn hơn nhà phố.

Năm là, ở chung cư luôn có hệ thống báo cháy, có đội ngũ phòng cháy, chữa cháy nên khả năng cháy tại nhà ở chung cư thấp hơn nhà phố.

Thổ Kim
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.