Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 21:37 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Xô xát tại Hà Thành Plaza, cư dân bị đánh bất tỉnh

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 14/01/2014 7:51 AM

   Chế độ đọc sách   

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 8/1 khiến một cư dân bất tỉnh nhân sự phải nhập viện.

Bảo vệ hay côn đồ?

Chung cư 102 Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) được xây dựng từ năm 2005, do Công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Genexim) làm chủ đầu tư.

Tháng 6/2008, người dân bắt đầu chuyển về chung cư sinh sống. Hiện nay có 204 hộ dân với hơn 1000 nhân khẩu.

Ông Nguyễn Ngọc Phú, Tổ trưởng tổ dân phố 24, đại diện cho các cư dân cho biết: sau 6 năm đi vào hoạt động với nhiều nỗ lực của cư dân, Ban quản trị chung cư (BQT) vẫn chưa được thành lập. Do sự chây ì của đơn vị chủ đầu tư nên toàn bộ cư dân phải họp hội nghị chung cư thành lập BQT lâm thời. Ngày 21/11/2013 UBND quận Đống Đa ra quyết định công nhận BQT. Sau đó, BQT yêu cầu bàn giao quyền điều hành cho BQT nhưng đã qua 6 cuộc hội nghị mà chủ đầu tư không chịu bàn giao. Cụ thể là việc bàn giao về sở hữu diện tích chung tại tòa nhà cho cư dân.

chung cư, công an, Hà Thành Plaza, bảo vệ, côn đồ, bệnh viện, Hà Nội, tranh chấp, tầng hầm
Anh Nguyễn Thế Dân bị đánh nằm bất tỉnh tại tòa nhà (Ảnh do cư dân cung cấp)

Toàn bộ tòa nhà 22 tầng có 204 hộ dân sinh sống, chủ đầu tư cho Công ty Hà Thành thuê 4 tầng thương mại nhưng lại phân bổ diện tích sử dụng chung như tầng hầm để xe, khuôn viên tòa nhà cho Hà Thành sử dụng…

Đây là sai phạm đã được nêu rõ trong văn bản số 2929 ngày 17/5/2012 của Sở Xây dựng Hà Nội trong đó có ghi việc chủ đầu tư phân bổ diện tích sử dụng chung không hợp lý. Genexim không tiến hành thành lập BQT là vi phạm quy định của Bộ Xây dựng. Nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn phớt lờ không thực hiện việc bàn giao.

Cũng theo ông Phú, cư dân đã biểu quyết tòa nhà chỉ có 1 lực lượng bảo vệ và chỉ có 1 đơn vị vận hành tòa nhà. Cư dân đã quyết định thuê công ty bảo vệ Tân Việt bảo vệ tòa nhà nhưng Công ty Hà Thành lại thuê Công ty bảo vệ Ánh Dương (SSC) để bảo vệ 4 tầng siêu thị và chiếm một số xe trong tầng hầm. Vì vậy, tòa nhà hiện đang có 2 lực lượng bảo vệ.

chung cư, công an, Hà Thành Plaza, bảo vệ, côn đồ, bệnh viện, Hà Nội, tranh chấp, tầng hầm
Hung khí đánh anh Nguyễn Thế Dân được người dân thu giữ (Ảnh do cư dân cung cấp)

Khi tranh chấp vẫn chưa được giải quyết thì khoảng 16h chiều ngày 8/1, ông Nguyễn Thế Dân cư dân ngụ tại khu 1B phó trưởng BQT đang cùng bảo vệ tòa nhà (Công ty Tân Việt) bố trí một chòi bảo vệ (di động) cho bảo vệ trông giữ xe buổi đêm không bị gió rét có một lực lượng lượng bảo vệ của công ty Hà Thành là SSC đánh ông Dân hôn mê bất tỉnh nhân sự tại chỗ và phá hoại chòi nhôm kính của BQT. 16h30’, ông Dân được đưa vào bệnh viện Đại học Y Hà Nội đến hơn 22h mới hồi tỉnh. 

Theo cư dân chứng kiến sự việc cho biết, lực lượng này có khoảng gần 20 người mặc thường phục và đồng phục của SSC trực tiếp đánh hội đồng anh Dân và phá hỏng chòi bảo vệ. Dù mặc trang phục bảo vệ của SSC nhưng trông mặt bặm trợn và rất hung hăng. Với gần 20 người được điều động thì đây là hành động có tổ chức rồi. Những cư dân tại tòa nhà vô cùng hoang mang tòa nhà đang được bảo vệ hay được bảo kê bởi dân anh chị?

Chủ đầu tư: Toàn bộ lực lượng đó là bên Hà Thành

Sau khi sự việc diễn ngay trong đêm cư dân đã tập trung lên làm việc tại trụ sở công an phường Trung Liệt rồi lên trụ sở công an quận Đống Đa trình báo.

chung cư, công an, Hà Thành Plaza, bảo vệ, côn đồ, bệnh viện, Hà Nội, tranh chấp, tầng hầm
Cánh cửa chòi canh bảo vệ bằng nhôm kính của BQT bị ném xuống mương nước gần chung cư (Ảnh do cư dân cung cấp)

Đại diện cư dân ông Nguyễn Ngọc Phú nêu ý kiến, anh Dân là thành viên BQT tích cực trong việc đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho cư dân bị hành hung gây tâm lý sợ hãi, hoang mang cư dân chúng tôi. Sống trong chính ngôi nhà của mình mà chúng tôi cũng không được an toàn. Các cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm việc này để trả lại công bằng cho nạ nhân, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho cư dân và cho những cán bộ đại diện cho cư dân đang làm nhiệm vụ chung của tòa nhà.

Về phía chủ đầu tư, chiều ngày 9/1, trao đổi với phóng viên Vland ông Hoàng Văn Việt – Giám đốc Genexim cho biết: Hôm qua tôi đi công tác nên không biết về sự việc. Tôi đang mời bên công ty Hà Thành để hỏi xem thế nào.

chung cư, công an, Hà Thành Plaza, bảo vệ, côn đồ, bệnh viện, Hà Nội, tranh chấp, tầng hầm
Bảo vệ mặc áo bảo vệ tham gia đánh hội đồng anh Nguyễn Thế Dân (Ảnh cắt từ clip do cư dân cung cấp)

Ông Việt khẳng định: “Toàn bộ lực lượng bảo vệ đó là của bên Hà Thành. Chúng tôi là chủ đầu tư nhưng quản lý vận hành giao cho bên quản lý vận hành (Công ty An Điền – Phóng viên) và công ty Hà Thành rồi”.

Đặt vấn đề về những thắc mắc của người dân về việc Genexim bật đèn xanh cho việc này, bởi nếu không có hậu thuẫn Hà Thành không thể ngang nhiên cho gần 20 người đến hành hung cư sân tại ngay tòa nhà ông Hoàng Văn Việt nói: “Không. Chúng tôi không bật đèn xanh gì. Tôi vẫn quán triệt tất cả phải làm đúng pháp luật hết, không bật đèn xanh. Chúng tôi sẽ gọi bên Hà Thành xem như thế nào?”.

Giữ vai trò chủ đầu tư Genexim có thực sự vô can? Xung quanh những tranh chấp tại Hà Thành Plaza là những gì? Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Hồng Khanh (Vland)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Xô xát tại Hà Thành Plaza, cư dân bị đánh bất tỉnh