Đã 6 năm nay đi vào hoạt động, nhưng chủ đầu tư chung cư Hà Thành Plaza là Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu và đầu tư Hà Nội vẫn bị cư dân “tố” mập mờ trong việc quản lý chi phí dịch vụ tòa nhà, khai thác sai tầng hầm đỗ xe, cho thuê trái phép,…

Những bức xúc trên đã lên đến đỉnh điểm khi có hàng trăm cư dân căng băng rôn, biểu tình phản đối những khuất tất trên của chủ đầu tư vào ngày 29/10.

Đại diện cho cư dân chung cư Hà Thành Plaza, ông Nguyễn Ngọc Phú cho rằng, khu chung cư đã hoạt động 6 năm nay nhưng phần phí quản lý dịch vụ chủ đầu tư vẫn tự quản lý mà không chịu lập ban quản trị, ngoài ra còn không công khai việc thu chi, mập mờ thông tin, không minh bạch, đặc biệt là phần diện tích khai thác tầng hầm đỗ xe của khu chung cư, diện tích chung và cả việc cho thuê trái phép tầng kỹ thuật.

Từ năm 2009, khu chung cư này đã xảy ra rất nhiều những bức xúc trong cư dân như khoản thu phí 5 triệu đồng đặt cọc tiền sửa chữa căn hộ, phí quản lý,…

Vào tháng 5/2012 Sở Xây dựng Hà Nội cũng đã tiến hành kiểm tra khu chung cư này vì có nhiều khiếu nại của người dân và đã phát hiện ra nhiều sai phạm. Trong đó, có việc sử dụng tầng kỹ thuật sai công năng, cho thuê nhà hàng, không bảo trì hệ thống kỹ thuật, không xây dựng hệ thống đổ rác thải, phân bổ diện tích sử dụng chung không hợp lý; chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy, chữa cháy...

Sau đó một năm, Sở Xây dựng tái kiểm tra về việc khắc phục sai phạm nhưng việc sửa chữa còn hạn chế nên khiến cư dân rất bức xúc.

Bên cạnh đó, theo một số cư dân thì trong Hợp đồng mua bán nhà chủ đầu tư có ghi nội thất căn hộ có tủ bếp và bồn tắm,…nhưng thực tế căn hộ lại không có những vật dụng này, thiết bị vật liệu trong căn hộ sai quy cách, thiết kế.

Thiên Bảo (Pháp luật Việt Nam)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.