Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 20:34 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Xây nhà “đón” dự án 4 tỉ USD

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 08/11/2015 9:54 AM

   Chế độ đọc sách   

Nghe tin dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An sắp triển khai, người dân đổ xô xây dựng các công trình nhà cửa, vật kiến trúc để được đền bù khi giải tỏa

Sau một thời gian tạm dừng, tháng 3-2015 vừa qua, dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (nằm giữa 2 huyện Duy Xuyên và Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã khởi động lại. Với diện tích hơn 895 ha, dự án có tổng mức đầu tư 4 tỉ USD, do Tập đoàn VinaCapital hợp tác với 2 tập đoàn Trung Quốc là Chow Tai Fook (Hồng Kông) và Sun City (Macau) thực hiện. Dự án sẽ triển khai giai đoạn 1 vào đầu năm 2016 trên diện tích khoảng 50 ha.

Trước thông tin trên, vài tháng nay, nhiều người dân xã Duy Hải và Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên đua nhau xây dựng, cơi nới trái phép các hạng mục trên đất thuộc diện giải tỏa với hy vọng nhận được tiền đền bù. Theo thống kê, tại xã Duy Nghĩa có 1 hộ dân cơi nới nhà; còn tại xã Duy Hải có đến 66 hộ vi phạm, tập trung ở 2 thôn Tây Sơn Đông và Tây Sơn Tây. Ông Nguyễn Văn Thống, Chủ tịch UBND xã Duy Hải, cho biết tình trạng người dân xây dựng, cơi nới trên đất thuộc diện giải tỏa diễn ra rầm rộ từ đầu tháng 10 đến nay.

Người dân ở xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên đổ xô xây dựng nhà, hàng rào trước khi dự án được triển khai
 

Có mặt tại xã Duy Hải vào ngày 7-11, chúng tôi ghi nhận vật liệu xây dựng đổ đống nằm tràn lan trên các trục đường chính. Nhiều hộ dân khẩn trương xây nhà, tráng sân, dựng hàng rào...

Ông Nguyễn Cưỡng (SN 1954, ngụ thôn Tây Sơn Đông) phân trần do con trai mới cưới vợ nên gia đình phải dựng thêm nhà ở. Sáng 7-11, lực lượng chức năng đến lập biên bản nhưng gia đình đã mua các vật liệu để xây dựng nên họ đồng ý cho gia đình ông xây cho hết các vật liệu đã mua.

Trong khi đó, nhiều hộ dân khác cũng cho rằng không biết dự án được triển khai. Họ cho biết vừa nhận được giấy mời họp vào sáng 8-11, do UBND xã gửi. Việc họ xây dựng, cơi nới nhà cửa là do “có nhu cầu thực tế”.

Theo ông Nguyễn Văn Thống, quy hoạch dự án đã có từ nhiều năm nay nên thời gian qua, người dân tự ý xây dựng, cơi nới nhà cửa là sai. Hướng giải quyết của xã Duy Hải là lập biên bản đối với những hộ xây dựng trái phép sau ngày 2-10.

Trong ngày 6-11, chính quyền xã Duy Hải với sự hỗ trợ của lực lượng liên ngành huyện Duy Xuyên đã gặp mặt, vận động và lập biên bản 21 hộ vi phạm. Trong sáng 7-11, lực lượng của xã tiếp tục lập biên bản những hộ dân vi phạm còn lại.

Phải có biện pháp ngăn chặn

Sáng 7-11, sau khi kiểm tra thực địa, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã có buổi làm việc với UBND huyện Duy Xuyên và lãnh đạo 2 xã Duy Hải, Duy Nghĩa. Ông Thu yêu cầu lãnh đạo UBND huyện Duy Xuyên phải tìm cách vận động, giải thích cho người dân hiểu để chấp hành chủ trương của nhà nước. Trước đó, ông Thu cũng đã ban hành công điện yêu cầu lãnh đạo UBND 2 huyện Duy Xuyên và Thăng Bình có biện pháp ngăn chặn tình trạng người dân xây dựng, cơi nới nhà, công trình kiến trúc trái phép để chờ đền bù.

 

Trần Thường (Người lao động)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Xây nhà “đón” dự án 4 tỉ USD