Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 19:45 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

TP.HCM: Giao phần đất nhỏ hẹp cho người sử dụng liền kề

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 19/11/2014 11:12 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - UBND Thành phố vừa có ý kiến việc giao đất có thu tiền sử dụng đất theo giá thị trường đối với các phần đất nhỏ hẹp cho người sử dụng đất liền kề.

Theo đó, đối với các khu đất có nguồn gốc do Nhà nước quản lý, là lối đi chung hoặc khoảng hở giữa 02 nhà, chỉ do 01 chủ sử dụng hoặc các hộ sử  dụng chung mà hiện không còn sử dụng làm thông hành địa dịch hoặc cống thoát nước khu vực. Đồng thời diện  tích và hình thể khu đất nhỏ hẹp, không đủ chuẩn quy hoạch đô thị xây dựng thì UBND quận/huyện xem xét "bán chỉ định" phần đất này cho một hộ liền kề có nhu cầu sử dụng theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất và theo giá thị trường để chủ hộ hợp khối với nhà hiện hữu, sử dụng vào mục đích đất ở.

Tuy nhiên, để đảm bảo việc triển khai tuân thủ quy định của pháp luật và thống nhất, UBND Thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn UBND các quận, huyện (sau khi lấy ý kiến của Sở Tư pháp và các cơ quan  liên quan) về các điều kiện, quy trình, thủ tục được giao đất có thu tiền sử dụng đất theo giá thị trường đối với các phần đất nhỏ hẹp cho người sử  dụng đất liền kề (lưu ý phương án xử lý cho trường hợp có nhiều người sử dụng đất liền kề cùng có nhu cầu xin được giao đất có thu tiền sử  dụng đất).

N.Đăng

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > TP.HCM: Giao phần đất nhỏ hẹp cho người sử dụng liền kề