Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 23:23 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thành Cổ Loa cũng sẽ thành công viên

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 16/08/2012 1:37 PM

   Chế độ đọc sách   

Bảo tồn, tôn tạo thành Cổ Loa, hướng tới xây dựng khu di tích này trở thành "công viên lịch sử - sinh thái - nhân văn" của Thủ đô Hà Nội.

Công viên lịch sử - sinh thái - nhân văn Cổ Loa tới đây sẽ rộng khoảng 860 ha, thuộc địa bàn các xã Cổ Loa, Dục Tú, Việt Hùng, Uy Nỗ (huyện Đông Anh).

Đó là nội dung chính trong bản quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị khu di tích thành Cổ Loa – Hà Nội, vừa được Thủ tướng phê duyệt.

Với tỷ lệ 1/2000, phạm vi quy hoạch khu di tích thành Cổ Loa thuộc các khu vực liên quan đến khu di tích và vùng phụ cận, thuộc địa bàn các xã Cổ Loa, Dục Tú, Việt Hùng, Uy Nỗ (huyện Đông Anh) với quy mô khoảng 860 ha.

Thủ tướng yêu cầu nhiệm vụ của quy hoạch phải đề xuất được giải pháp bảo tồn cấu trúc di sản vật thể khu di tích, gồm các di tích lịch sử - văn hóa và cảnh quan thiên nhiên có giá trị trên cơ sở các luận cứ lịch sử, khoa học và thực tế.

Bên cạnh đó, phải xác định danh mục, ranh giới bảo vệ quần thể di tích thành Cổ Loa, gồm 3 vòng thành lũy (thành Nội, thành Trung và thành Ngoại), cổng thành, đình, đền, điếm, miếu và các di chỉ khác. Đồng thời, phải đưa ra các giải pháp bảo tồn, tôn tạo cảnh quan khu vực di tích phù hợp để tôn vinh, chống xuống cấp và không làm mất đi giá trị di tích.

Về tổ chức không gian và thiết kế đô thị, sẽ lựa chọn một số điểm trong khu vực có giá trị nội hàm cao về văn hóa - lịch sử khu di tích thành Cổ Loa, để có thể nghiên cứu phục dựng ở mức độ cho phép tái hiện hình ảnh lịch sử nhằm phục vụ du lịch; khôi phục một số làng xóm tiêu biểu theo cấu trúc không gian truyền thống khu vực gắn với kiến trúc cổ, làng nghề truyền thống.

Đặc biệt, quy hoạch phải đề xuất các giải pháp không gian khu vực sinh thái cảnh quan tự nhiên như khôi phục, cải tạo và làm mới hệ thống nước trong khu dân cư, hệ thống Hào Thành, đầm, sông Hoàng Giang với sông Đuống, sông Hồng và đầm Vân Trì.

Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội là cơ quan được Thủ tướng giao tổ chức lập quy hoạch với thời gian thực hiện 12 tháng sau khi nhiệm vụ quy hoạch được phê duyệt.

Mới đây, thành phố Hà Nội cũng đã chính thức công bố quy hoạch chung khu Hoàng thành Thăng Long với mục tiêu xây dựng khu di tích này thành một công viên văn hóa – lịch sử của Thủ đô.

Theo VnEconomy

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Thành Cổ Loa cũng sẽ thành công viên