Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 29/10/2016 | 05:23 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Phó TTg Hoàng Trung Hải: Kiểm tra, xử lý dự án lấp sông Đồng Nai

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 30/03/2015 8:41 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Cụ thể, Phó Thủ tướng giao 4 Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Giao thông vận tải cùng UBND tỉnh Đồng Nai và các cơ quan liên quan kiểm tra việc thực hiện, đánh giá tác động của dự án tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai tại phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa.

> Động thổ khu phức hợp đô thị có tổng vốn đầu tư 2.200 tỷ đồng
> Xây đô thị ven sông Đồng Nai gây nhiều quan ngại
> Lấp sông Đồng Nai làm dự án: Chủ đầu tư nói gì ?
> Đề nghị Đồng Nai rút dự án lấn sông
> Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai lên tiếng về dự án lấn sông
> Lấn sông Đồng Nai: Tỉnh nói phù hợp, VRN đề nghị rút dự án
> 'Đồng Nai vi phạm hàng loạt các quy định pháp luật'
> Tạm dừng thi công dự án 'lấp sông Đồng Nai'

Sau khi kiểm tra, tiến hành xử lý theo thẩm quyền và quy định của pháp luật hiện hành. Đồng thời, đề xuất những vấn đề vượt thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 5/2015.

Trước đó, chiều 27/3, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thái Lai cho biết, đến nay, Bộ chưa nhận được văn bản hay ý kiến gì của UBND tỉnh Đồng Nai về Dự án này. Tuy nhiên, theo quan điểm của Bộ, các dự án đều phải tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Cũng trong chiều 27/3, ông Huỳnh Phú Kiệt, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư - kiến trúc - xây dựng Toàn Thịnh Phát, cho biết đã có văn bản đề nghị tỉnh Đồng Nai cho tạm ngừng thi công dự án Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai để chờ các Bộ thẩm định, làm rõ hơn đánh giá tác động của dự án.

UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định chấp thuận đầu tư Dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai có diện tích hơn 84.000m2 cho Công ty cổ phần Đầu tư -Kiến trúc-Xây dựng Toàn Thịnh Phát triển khai khu đô thị Pegasus Residence. Dự án này có phần diện tích lấn sông lên tới hơn 77.200m2. Điều này đã gây nhiều phản ứng trong dư luận và nhiều cơ quan báo chí lên tiếng.

Khu đô thị Pegasus Residence có thời gian triển khai xây dựng trong vòng 9 năm, kinh phí đầu tư 2.200 tỷ đồng, chia làm 3 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 gồm các hạng mục: xây dựng tuyến kè, san lấp mặt bằng, đường ven sông cùng các đường đấu nối với đường Cách Mạng Tháng Tám, xây dựng công viên và đầu tư dãy nhà phố; Giai đoạn 2 từ sẽ tập trung tôn tạo các công trình di tích, đồng thời phát triển các khu thương mại, văn phòng, trung tâm mua sắm; Giai đoạn 3 xây dựng khối cao ốc văn phòng, khách sạn.

 

N.Đăng

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Phó TTg Hoàng Trung Hải: Kiểm tra, xử lý dự án lấp sông Đồng Nai