Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 02:12 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Phấn đấu đến cuối năm 2015 đưa tỷ lệ nợ xấu xuống còn khoảng 3%

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 04/11/2014 3:19 PM

   Chế độ đọc sách   

Chủ đề: Nợ xấu ngân hàng
CafeLand - Đây là một trong những những nội dung quan trọng tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2014 vừa được Chính phủ ban hành.

Bất động sản "bỏ hoang" là nguồn cơn của nợ xấu

Để đạt được mục tiêu đó, sắp tới đây, Chính phủ chỉ đạo tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu gắn với cơ cấu lại các tổ chức tín dụng theo hướng: Tập trung hoàn thiện khung khổ pháp lý, nhất là về xử lý tài sản bảo đảm và quyền hạn của chủ nợ; Hoàn thiện chức năng, tăng cường tiềm lực tài chính, nâng cao năng lực, phát huy vai trò của Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC); Phát triển mạnh thị trường mua bán nợ; Khuyến khích các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia mua bán nợ xấu; Công khai, minh bạch về nợ xấu và kết quả xử lý; Tăng cường thanh tra, giám sát về nợ xấu, chất lượng tín dụng; Tăng cường phối hợp giữa các Bộ, ngành, địa phương trong xử lý nợ xấu.

Đồng thời với các giải pháp nêu trên, phải bảo đảm môi trường vĩ mô ổn định, phát triển lành mạnh các thị trường chứng khoán, bất động sản, đẩy mạnh thực hiện các trọng tâm tái cơ cấu, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế để tạo thuận lợi cho xử lý nợ xấu và tái cơ cấu các tổ chức tín dụng.

N.Đăng

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Phấn đấu đến cuối năm 2015 đưa tỷ lệ nợ xấu xuống còn khoảng 3%