Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 00:11 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Người nước ngoài ồ ạt đến nước Anh "rửa tiền"

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 29/07/2015 10:34 PM

   Chế độ đọc sách   

Những khoản tiền bị đánh cắp hay có được do tham nhũng từ nước ngoài đang được đổ vào nước Anh để mua các bất động sản.
 
Đây là cảnh báo được Thủ tướng Anh David Cameron đưa ra. Theo thủ tướng Anh Cameron, những người nước ngoài tham ô tiền và muốn rửa tiền đã và đang mua các bất động sản đắt tiền ở Anh thông qua các công ty cổ phẩn bí mật hoặc các công ty vỏ bọc vô danh để giấu những khoản "tiền bẩn".
 
Cho rằng tham nhũng là kẻ thù của sự phát triển, ông Cameron dự kiến sẽ kêu gọi một nỗ lực toàn cầu để đối phó với tình trạng này. Việc mua các bất động sản có giá trị ở Anh bằng các tài khoản nước ngoài ẩn danh được coi là cách dễ dàng cho các tội phạm và công dân nước ngoài "rửa một khoản tiền lớn" chỉ trong một giao dịch.
 
Báo cáo năm 2014 của tổ chức chống đói nghèo One có trụ sở tại Mỹ ước tính, 600 tỷ bảng Anh (tương đương 1.000 tỷ USD) của các nước nghèo bị đưa ra nước ngoài do tham nhũng thông qua việc sử dụng các công ty "ma" và hoạt động "rửa tiền". Trong khi đó, tại các nước giàu hơn như Anh, tình trạng "rửa tiền" qua bất động sản đang có ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường nhà đất, đẩy giá nhà tăng cao khiến khả năng mua nhà của chính người dân bản địa giảm xuống.

VTV

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Người nước ngoài ồ ạt đến nước Anh "rửa tiền"