Những khoản tiền bị đánh cắp hay có được do tham nhũng từ nước ngoài đang được đổ vào nước Anh để mua các bất động sản.
 
Đây là cảnh báo được Thủ tướng Anh David Cameron đưa ra. Theo thủ tướng Anh Cameron, những người nước ngoài tham ô tiền và muốn rửa tiền đã và đang mua các bất động sản đắt tiền ở Anh thông qua các công ty cổ phẩn bí mật hoặc các công ty vỏ bọc vô danh để giấu những khoản "tiền bẩn".
 
Cho rằng tham nhũng là kẻ thù của sự phát triển, ông Cameron dự kiến sẽ kêu gọi một nỗ lực toàn cầu để đối phó với tình trạng này. Việc mua các bất động sản có giá trị ở Anh bằng các tài khoản nước ngoài ẩn danh được coi là cách dễ dàng cho các tội phạm và công dân nước ngoài "rửa một khoản tiền lớn" chỉ trong một giao dịch.
 
Báo cáo năm 2014 của tổ chức chống đói nghèo One có trụ sở tại Mỹ ước tính, 600 tỷ bảng Anh (tương đương 1.000 tỷ USD) của các nước nghèo bị đưa ra nước ngoài do tham nhũng thông qua việc sử dụng các công ty "ma" và hoạt động "rửa tiền". Trong khi đó, tại các nước giàu hơn như Anh, tình trạng "rửa tiền" qua bất động sản đang có ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường nhà đất, đẩy giá nhà tăng cao khiến khả năng mua nhà của chính người dân bản địa giảm xuống.
VTV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.