Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 05:45 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Mặt bằng cho thuê ế ẩm, giá vẫn cao

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 17/08/2013 7:37 AM

   Chế độ đọc sách   

Theo các nhà bán lẻ, dù kinh doanh ế ẩm, nhưng mặt bằng thuê vẫn ở mức giá cao. Đại diện thương hiệu Café Girval cho biết, dù có ý định trở lại vị trí cũ của nhà hàng này trong tòa nhà Vincom Center A ở góc đường Đồng Khởi - Lê Lợi, nhưng đã có thông tin giá hiện nay điều chỉnh lên đến 12 triệu đồng/tháng/m2. Nếu thuê diện tích trước đây là 200m2, thì chỉ riêng tính phí thuê mặt bằng là khoảng 2,4 tỷ đồng/tháng, trong khi so với trước đây giá thuê khoảng 4,5 triệu đồng/tháng/m2 đã không kham nổi

Mặt bằng trống nhưng giá thuê vẫn cao 

Một lý do nữa là hiện nay nhiều doanh nghiệp đi thuê mặt bằng gặp phải tình trạng chủ cho thuê chỉ ký hợp đồng một năm, điều này đồng nghĩa với việc khó duy trì một địa điểm bán, bởi chủ cho thuê có thể đòi tăng giá thuê hoặc kết thúc hợp đồng để ký với đối tác mới.

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, quý II vừa qua, tổng nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại thị trường TP.HCM giảm 2,4% so với quý trước, quý III này dấu hiệu khởi sắc vẫn còn là ẩn số.

Được biết, tổng nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TP.HCM hiện nay có khoảng 776.000m2. Theo Savills, trong tương lai thị trường mặt bằng bán lẻ sẽ đón nhận nguồn cung khoảng 1.410.000m2 diện tích bán lẻ mới. Tuy nhiên, thực tế trong số đó chỉ có 42% dự án với 574.000m2 đang được thi công hoặc sắp hoàn thành.

NL (Báo Phụ nữ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Mặt bằng cho thuê ế ẩm, giá vẫn cao