Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 16:38 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội xem xét cấp sổ đỏ cho khu dân cư xây trên đất rừng

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 29/07/2014 9:31 PM

   Chế độ đọc sách   

Thành phố Hà Nội cho biết, sẽ rà soát từng trường hợp về xây dựng cơ sở hạ tầng, các khu dân cư tại khu vực Vườn Quốc gia Ba Vì để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân yên tâm sinh sống, sản xuất đồng thời bảo vệ rừng.


Ảnh minh họa

Đó là khẳng định của lãnh đạo UBND TP Hà Nội tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về giải quyết các vấn đề liên quan giữa Vườn Quốc gia Ba Vì và hoạt động sản xuất kinh doanh của đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Vì.

Một trong những nội dung đáng chú ý trong buổi làm việc này chính là việc Thành phố Hà Nội sẽ rà soát lại hiện trạng đất rừng và các cơ sở hạ tầng, khu dân cư đã xây dựng tại khu vực Vườn Quốc gia Ba Vì. Đặc biệt, Thành phố cũng sẽ rà soát từng trường hợp về xây dựng cơ sở hạ tầng, các khu dân cư để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để người dân yên tâm sinh sống, sản xuất đồng thời bảo vệ rừng.

Tuy nhiên, theo nhận định của huyện Ba Vì, hiện rất khó xác định mốc giới, ranh giới của Vườn Quốc gia Ba Vì với khu vực giao cho người dân. Hơn nữa, các hộ dân đặc biệt là xã Ba Vì không còn đất để sản xuất nông nghiệp dẫn đến một số kiến nghị của các hộ dân lên các cấp yêu cầu trả lại diện tích đất tự nhiên từ cost 400 trở xuống để làm rừng, sản xuất kết hợp với sản xuất nông nghiệp giao cho hộ dân tại địa phương để có thêm đất sản xuất nông nghiệp.

VTV

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Hà Nội xem xét cấp sổ đỏ cho khu dân cư xây trên đất rừng