Trung tuần tháng 10 vừa qua, Viện Vật liệu xây dựng ( BXD) đã tổ chức cuộc họp nghiệm thu cấp cơ sở đề tài nghiên cứu chế tạo sơn vô cơ chống ăn mòn cho kết cấu thép và kim loại.


Nhóm đề tài đã hoàn thành được mục tiêu đặt ra và các nội dung nghiên cứu trong đó thành công nhất là đã nâng cao modul silic của thủy tinh lỏng kali từ 2,7 đến 5,0 với hàm lượng khô của dung dịch sau biến tính đạt 25 % trên cơ sở các nguồn nguyên liệu sẵn có trên thị trường hiện nay. Đây cũng là tiền đề quan trọng cho việc nghiên cứu và ứng dụng tiếp theo của thủy tinh lỏng với modul silic cao.

Sản phẩm nghiên cứu cũng đã ứng dụng thử tại 3 cơ sở đó là Công ty CP Lilama 18 (Tổng công ty lắp máy Việt Nam), Công ty CP xây lắp dầu khí miền Nam và Tổng công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm dầu khí (chi nhánh tại Vũng Tàu) để đánh giá chất lượng sản phẩm nghiên cứu. Các đơn vị ứng dụng thử đã đánh giá cao chất lượng sản phẩm nghiên cứu và đề xuất phương án hợp tác với doanh nghiệp để hoàn thiện công nghệ sản xuất và ứng dụng sản phẩm vào thực tế.

Những năm gần đây, Việt Nam đã sử dụng trung bình khoảng 200.000 tấn sơn các loại, trong đó có khoảng 1/3 dùng để bảo vệ cho các kết cấu thép và kim loại với chủ yếu là các loại sơn chống ăn mòn.  Hầu hết các loại sơn chống ăn mòn nhập khẩu và sản xuất trong nước đều trên cơ sở của những chất tạo màng hữu cơ như alkyd, epoxy, cao su clo hoá hay polyurethan, mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng các hệ sơn này đều khó phát huy hiệu quả khi sử dụng và làm việc ở nhiệt độ cao, ngoài ra lượng dung môi của sơn còn gây ô nhiễm môi trường trong quá trình sử dụng.

N.Đăng (VIBM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center