Báo cáo Cạnh tranh Toàn cầu 2010/2011 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công bố ngày 09/09 cho thấy Thụy Sỹ vẫn là nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới trong khi Mỹ rớt từ vị trí thứ 2 xuống thứ 4.

Nguyên nhân tụt hạng của Mỹ theo WEF là do sự mất cân đối vĩ mô, tình trạng yếu kém của các công ty quốc doanh và tư nhân cũng như mối quan ngại về tình hình của các thị trường tài chính nước này.

Lần lượt đứng ở vị trí thứ 2 và thứ 3 trong bảng xếp hạng là Thụy Điển và Singapore. Được biết trong năm ngoái, Singapore đứng ở vị trí thứ 3 và Thụy Điển thứ 4.

Trong khi đó, mức cạnh tranh của Đức tăng 2 bậc lên vị trí thứ 5 và Nhật Bản xếp ở vị trí thứ 6. Mức độ cạnh tranh của Trung Quốc cũng tăng 2 bậc lên vị trí thứ 27.

Dự kiến vào tuần tới, WEF sẽ có cuộc họp tại thành phố cảng Thiên Tân gần thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Trong số các quốc gia đang phát triển khác, Ấn Độ đứng ở vị trí 51, Brazil 56 và Nga 63.

Tiêu chuẩn đánh giá của WEF bao gồm các chính sách vĩ mô, sức mạnh của các tổ chức quốc doanh và tư nhân, chất lượng giáo dục và cơ sở hạ tầng cũng như tính hiệu quả của các thị trườngvốn, hàng hóa và lao động.

Theo báo cáo của WEF, chỉ số cạnh tranh toàn cầu (GCI) của Việt Nam tiến 16 bậc từ vị trí thứ 75 lên 59 với số điểm đạt được là 4.27 điểm.

Cafeland.vn - Theo Vietstock
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Lê Viết Hải

    Ông Lê Viết Hải

    Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc – Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.