Đến nay, Xí nghiệp quản lý và kinh doanh nhà tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoàn thành xong 4 tòa nhà ở xã hội đầu tiên tại thành phố Vũng Tàu.

4 tòa này cao 12 tầng, có diện tích xây dựng 5.800 m2, nằm tại khu Chí Linh A, đường Nguyễn Hữu Cảnh phường Thắng Nhất, bao gồm  450 căn hộ, diện tích từ 45 đến 71 m2. Giá bán khoảng 10 triệu đồng/m2, người mua trả dần trong 20 năm, sau khi hoàn tất trả tiền nhà sẽ được cấp giấy chủ quyền.

Khu nhà xã hội đầu tiên tại thành phố Gò Cát 6, Bà Rịa - Vũng Tàu

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc Xí nghiệp quản lý và kinh doanh nhà tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đơn vị chủ đầu tư công trình cho biết: Xí nghiệp chỉ chờ quyết định phân nhà của UBND tỉnh là tiến hành bàn giao ngay căn hộ cho khách hàng - các cán bộ, công nhân viên diện thu nhập thấp của tỉnh.

Trước đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã sắp xếp 252 căn hộ nhà ở xã hội đầu tiên ở Gò Cát 6 - thành phố Bà Rịa cho cán bộ công chức trong tỉnh với giá trung bình 500 triệu đồng/1 căn.

Được biết, từ nay đến năm 2015, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến xây dựng 5.000 căn nhà ở xã hội, trong đó riêng thành phố Vũng Tàu là 1.800 căn. Nhưng đến nay, toàn tỉnh mới hoàn thành xong hơn 700 căn nhà ở xã hội, đạt 14% kế hoạch.

Trong thời gian tới, ngoài việc sửa chữa, nâng cấp 200 căn nhà cũ thuộc sở hữu nhà nước đang xuống cấp, Xí nghiệp  quản lý và kinh doanh  nhà tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tiếp tục đầu tư 2 dự án nhà ở xã hội ở thành phố Vũng Tàu, đó là dự án tại phường 11 với diện tích xây dựng gần 40.700 m2, bao gồm 3 tòa nhà với 440 căn hộ và dự án tại Trại Gà Phước Cơ, khu vực phường  12, diện tích xây dựng 20.000 m2 với 771 căn hộ, tổng mức đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, cho đến nay cả hai  dự án này  đều gặp khó khăn do thiếu vốn và chưa giải phóng được mặt bằng. Nếu không giải quyết được 2 khó khăn này trong năm nay, rất khó để xí nghiệp hoàn thành mục tiêu xây dựng xong 1.800 căn hộ nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Vũng Tàu vào năm 2015./.

Hồng Hải (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.