CafeLand - Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa thông qua phương án chào bán ra công chúng cổ phần của Công ty CP Đầu tư bất động sản An Phú do HAGL sở hữu.

HAGL đang từng bước thực hiện kế hoạch rút dần khỏi bất động sản để tập trung cho các dự án bất động sản tại nước ngoài. Trong ảnh: Khu phức hợp tại Myanmar mà Tập đoàn này đang triển khai.

Theo đó, HAGL sẽ chào bán ra công chúng gần 33 triệu cổ phiếu, chiếm 91,6% số cổ phần mà HAGL đang sở tại Công ty An Phú. Giá chào bán dự kiến là 10.000 đồng/cổ phiếu.

Mỗi cổ đông sở hữu một cổ phiếu HAGL sẽ được hưởng một quyền mua, 10.000 quyền mua được mua 458 cổ phiếu An Phú . Số cổ phiếu này được tự do chuyển nhượng. Mục đích của việc chào bán cổ phiếu là nhằm thực hiện kế tái cấu trúc ngành bất động sản của HAGL đặt ra trước đó.

Đồng thời, HAGL cũng thông qua phương án chi trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 5%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 500 đồng). Thời gian chỉ trả cổ tức dự kiến vào quý 4/2013. 

Theo thông tin trước đó, Công ty An Phú có vốn điều lệ 360 tỷ đồng, trong đó HAGL nắm giữ 99,9% cổ phần. Nguồn vốn điều lệ 360 tỷ đồng này sẽ được huy động bằng cách bán cổ phần của công ty này cho công ty mẹ HAGL với giá bằng giá trị số dư các khoản đầu tư. Công ty mẹ sẽ chi cổ tức để cổ đông có nguồn tiền mua cổ phần công ty An Phú.

Công ty sẽ thực hiện bán các dự án bất động sản không hiệu quả cho HAGL từ đó xử lý các khoản nợ xấu cho HAGL trong khoảng thời gian 3 năm và sau đó sẽ tự giải thể.

Nhật Trung
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an