CafeLand – UBND Thành phố ban hành Quyết định số 3061/QĐ-UBND về duyệt đồ án điều chỉnh và mở rộng quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bắc Rạch Chiếc tại 2 phường Phước Long A và phường Phước Bình, quận 9.

Theo đồ án quy hoạch mới, khu dân cư Bắc Rạch Chiếc được mở rộng lên diện tích 108,6340ha. Trong đó, phần điều chỉnh quy hoạch có diện tích 81,44 ha, phần mở rộng có diện tích 27,194ha.

Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc được định hướng xây dựng thành: Khu khu hỗn hợp và khu dân cư xây dựng mới. Trong đó,

Nhóm nhà ở 1: Gồm các khu nhà ở xây dựng mới, các dự án phân lô hộ lẻ dạng nhà ở thấp tầng và cụm chung cư cao tầng, có tổng diện tích là 20,2351ha, số dân khoảng 6.342 người, mật độ xây dựng khoảng 25 - 50 %, tầng cao là 2 - 30 tầng.

Nhóm nhà ở 2: Gồm các khu nhà ở thấp tầng, nhóm nhà ở chung cư cao tầng và khu dịch vụ thương mại cao tầng, có tổng diện tích là 43,0680ha, số dân khoảng 5.850 người, mật độ xây dựng 25 - 50%, tầng cao là 2,0 - 30 tầng.

Nhóm nhà ở 3: Gồm khu dân cư hiện hữu phường Phước Bình, khu dân cư xây dựng mới thấp tầng và chung cư cao tầng, có tổng diện tích là 29,8921ha, số dân khoảng 5.308 người, mật độ xây dựng 30 - 50%, tầng cao là 2 - 25 tầng.

Các công trình công cộng bố trí tại trung tâm các khu vực với hình thức kiến trúc và mặt đứng quy mô, đa dạng phong phú, kết hợp các mảng cây xanh nhằm tạo cảnh quan sầm uất cho khu vực. Các khu công viên tập trung và khu tập luyện thể dục thể thao được bố trí như những khoảng không gian đệm, chuyển tiếp giữa các nhóm nhà ở và các phân khu chức năng.

Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc có phía Đông giáp đường Đỗ Xuân Hợp và khu dân cư hiện hữu phường Phước Bình, phía Tây giáp Xa lộ Hà Nội, phía Nam giáp sông Rạch Chiếc. phía Bắc giáp khu dân cư hiện hữu phường Phước Long A.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: 0

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.