“Sẽ kiến nghị UBND TP.HCM bãi bỏ Quyết định 54/2007 quy định về trình tự thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở.

Thay vào đó, ban hành cẩm nang hướng dẫn nghiệp vụ để các quận, huyện thực hiện”. Cuộc họp do Sở TN&MT tổ chức cùng các quận, huyện vào ngày 25-5 đã thống nhất nội dung như trên.

Theo Sở TN&MT, Quyết định 54 về cấp giấy không còn phù hợp với các quy định hiện hành. Việc cấp giấy chủ cần thực hiện theo Nghị định 88/2010, Thông tư 17 và các văn bản liên sở TN&MT- Xây dựng. Do vậy, sắp tới chỉ cần ban hành các tài liệu hướng dẫn các quận, huyện và công khai cho người dân trong cấp giấy chứng nhận.

Theo C.Tú (PLTP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: 0

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.