UBND tỉnh Thái Nguyên đang tiến hành rà soát, thực hiện các thủ tục rút giấy phép đầu tư đối với 22 dự án chưa triển khai hoặc thực hiện không đúng tiến độ cam kết.

Trong số các dự án bị đề nghị thu hồi có một số dự án với vốn đầu tư đăng ký lên tới hàng trăm tỷ đồng như: Dự án trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp, siêu thị điện máy, văn phòng cho thuê trên diện tích hơn 6 nghìn mét vuông tại thành phố Thái Nguyên; Dự án Khu du lịch sinh thái sân golf Long Sơn (xã Lương Sơn, thành phố Thái Nguyên)...

Hiện có khoảng 60 dự án chưa triển khai hoặc triển khai không đúng tiến độ. Ngoài ra, các cơ quan chức năng Thái Nguyên cho biết, trong số 217 công trình, dự án phải giải phóng mặt bằng từ năm 2010 đến nay mới bàn giao cho chủ đầu tư 137 công trình, dự án.

Mặt khác, tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo các ngành chức năng xây dựng phương án xử lý sau khi thu hồi các dự án; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp tự ý xây dựng các công trình trên diện tích đã có quyết định thu hồi đất để trục lợi từ kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Từ đầu năm đến nay, nhiều địa phương trên cả nước kiên quyết thu hồi hàng loạt dự án triệu đô xin rồi để đó.

Theo Người đưa tin
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: 0

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.