UBND TP.HCM vừa quyết định duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án xây dựng Quảng trường văn hóa, thể dục thể thao huyện Cần Giờ.

Vị trí khu vực quy hoạch thuộc thị trấn Cần Thạnh, huyện cần Giờ, với tổng diện tích hơn 100.000 m2.

Quảng trường phục vụ nhu cầu tổ chức sự kiện, lễ hội truyền thống của người dân địa phương và du khách; gồm 3 khu chức năng chính và 1 khu phụ trợ.

Cần Giờ nằm cách trung tâm TP.HCM khoảng 50 km, là địa phương duy nhất của thành phố giáp biển.

Khu quảng trường chính là nơi tổ chức sự kiện, bao gồm phù điêu, kỳ đài, đài phun nước, sân khấu, quảng trường chính, đài quan sát, nhà đón tiếp và các hạng mục hỗ trợ.

Khu phục dựng văn hóa lịch sử gồm nhà trưng bày và không gian phục dựng, tái hiện văn hóa - lịch sử Cần Giờ.

Khu phục vụ thể dục thể thao gồm căng-tin, hồ bơi, sân bóng chuyền, 2 sân cầu lông và 2 sân tennis.

Khu phụ trợ có bãi xe, nhà quản lý chung, nhà vệ sinh, trạm bơm, bể nước, trạm điện, cây xanh và giao thông nội bộ.

Các công trình hài hòa với cảnh quan, cây xanh và mặt nước xung quanh. Không gian phục vụ các hoạt động lễ hội, tổ chức sự kiện được bố trí tại trục chính của quảng trường; không gian công viên đi dạo với hệ thống đường đi, nhà nghỉ chân được thiết kế xen kẽ với hệ thống cây xanh.

Đường giao thông trong khu quảng trường là đường bê tông, có chiều rộng lớn nhất là 6 m và nhỏ nhất là 2 m. Khu vực bãi đậu xe có mặt đường là bê tông nhựa.

Cần Giờ rộng 71.300 ha, với hơn 70.000 dân, nằm cách trung tâm TP.HCM khoảng 50 km. Đây là địa phương duy nhất của thành phố giáp biển với chiều dài 23 km, nhiều sông rạch, rừng ngập mặn và các điều kiện tự nhiên phát triển du lịch, đô thị nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế.

Phương Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
  •   Báo cáo

    Báo cáo vi phạm
     
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.