Chủ đề: Chung cư cũ
Sáng 30-1, Ban chỉ đạo Chương trình số 06 của Thành ủy Hà Nội về đẩy mạnh công tác quy hoạch, xây dựng và quản lý đô thị giai đoạn 2011-2015 đã có buổi làm việc nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm 2014 và đề ra nhiệm vụ, giải pháp thực hiện đối với năm 2015.

Cải tạo sửa chữa những khu tập thể, chung cư đã xuống cấp sẽ góp phần cải thiện đời sống người dân và diện mạo Thủ đô

Tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm

Theo đánh giá của Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, trong năm 2014, công tác quy hoạch tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt, một khối lượng lớn các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu đã được phê duyệt. Công tác đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm tiếp tục được rà soát, đẩy nhanh tiến độ, đặc biệt trong công tác giải phóng mặt bằng. Thành phố đã triển khai tích cực các nội dung thực hiện Năm Trật tự văn minh đô thị; các dự án hạ tầng đô thị quan trọng phục vụ dân sinh bức xúc được đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng...

Ban Chỉ đạo Chương trình 06 xác định năm 2015 là năm cuối thực hiện Chương trình nên để đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, cần tiếp tục tập trung vào các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm. Cụ thể, năm 2015 được xác định là năm tiếp tục đẩy mạnh công tác quy hoạch, tăng cường đầu tư, quản lý đô thị, cải cách thủ tục hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và hoàn thiện hành lang pháp lý, cơ chế chính sách.

Trong đó, đối với lĩnh vực đầu tư, năm 2015 sẽ triển khai hàng loạt công trình, dự án phục vụ nhu cầu phát triển đô thị. Cụ thể, thành phố sẽ chuẩn bị đầu tư nâng công suất Nhà máy nước Sông Đà giai đoạn 2, Cung thiếu nhi, Bệnh viện Đa khoa 1.000 giường tại Mê Linh, triển khai xây dựng 2 nhà máy nước mặt sông Đuống và sông Hồng, Công viên vui chơi giải trí quận Đống Đa…

Đẩy nhanh tiến độ cải tạo chung cư cũ

Năm 2015, thành phố sẽ tiếp tục hướng dẫn tháo gỡ khó khăn cho các chủ đầu tư thực hiện các dự án cải tạo, xây dụng lại các chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp. Đẩy nhanh tiến độ quy hoạch chi tiết cải tạo các khu Văn Chương, Quỳnh Mai, Thanh Xuân, Thượng Đình, Phương Mai, Vĩnh Hồ, Nghĩa Tân, Khương Thượng, Nam Đồng… Rà soát và kiên quyết thu hồi giấy phép đã giao cho các đơn vị lập quy hoạch, lập dự án cải tạo chung cư cũ nhưng tiến độ chậm và không có khả năng về kinh phí, kinh nghiệm.

Về giao thông đô thị, sẽ tiếp tục thực hiện đúng tiến độ công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công các tuyến đường vành đai, các tuyến quốc lộ hướng tâm, các tuyến trục chính đô thị và một số tuyến đường giao thông quan trọng như Vành đai 2, Vành đai 2,5, Vành đai 3, Vành đai 3,5, Vành đai 4. Tập trung giải quyết ùn tắc trên trục đường Phạm Ngọc Thạch - Chùa Bộc và trên hành lang Trần Nhật Duật - Trần Quang Khải - Nguyễn Khoái.

Đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng các bến xe, bãi đỗ ngầm, bãi đỗ xe cao tầng, bãi đỗ xe sử dụng công nghệ xếp đỗ tiên tiến trong khu vực nội đô, khai thác triệt để các diện tích đất trống có đủ điều kiện để bố trí điểm đỗ, bãi đỗ xe và có giải pháp sử dụng hiệu quả các bãi đỗ xe hiện có…

Anh Tú (ANTĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An