Gia đình ông Trần Văn Hải (ngụ số 541/2 xa lộ Hà Nội, KP 5, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP HCM) bị thu hồi 314 m2 đất để thực hiện dự án mở rộng xa lộ Hà Nội. Cho rằng UBND quận Thủ Đức bồi thường thấp và bồi thường không đủ diện tích đất bị thu hồi nên ông Hải gửi đơn khiếu nại đến UBND quận Thủ Đức.

Ngày 3-6-2010, UBND quận Thủ Đức có ý kiến: Phần đất của gia đình ông Hải nằm trong phạm vi giải tỏa của dự án thu hồi đất mở rộng xa lộ Hà Nội được ông Hải sử dụng trước năm 1980, có đăng ký đất theo Chỉ thị 299 của Thủ tướng Chính phủ và trước thời điểm công bố quy hoạch lộ giới xa lộ Hà Nội nên việc ông Hải đề nghị áp giá bồi thường phần diện tích 249 m2 của khu đất trên theo giá đất ở là có cơ sở. Từ đó, UBND quận Thủ Đức đề nghị Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Thủ Đức trình hội đồng bồi thường của dự án xem xét áp giá bồi thường theo giá đất ở cho phần đất này. Đồng thời, UBND quận Thủ Đức cũng chấp thuận áp giá bồi thường bổ sung diện tích đất hơn 20 m2. Diện tích đất còn lại, UBND quận Thủ Đức cho rằng đã giải quyết đúng.

Gia đình ông Hải bức xúc về việc UBND quận Thủ Đức “áp” lối đi chung để không bồi thường khi thu hồi đất
Gia đình ông Hải bức xúc về việc UBND quận Thủ Đức “áp” lối đi chung để không bồi thường khi thu hồi đất

Gần 5 năm chờ đợi, ông Hải hy vọng ý kiến chỉ đạo của UBND quận Thủ Đức sẽ được thực hiện. Bất ngờ, ngày 21-3-2014, UBND quận Thủ Đức có thư mời ông Hải đến Phòng Tài nguyên và Môi trường quận để công bố quyết định số 815. Theo đó, diện tích đất 249 m2 bị thu hồi là lối đi chung nên không được bồi thường. “Nguồn gốc đất của tôi do ông bà tổ tiên để lại, có đủ giấy tờ hợp pháp và đủ điều kiện để được bồi thường theo quy định. UBND quận Thủ Đức vẫn bất chấp cho rằng đây là lối đi chung để không bồi thường cho gia đình tôi. UBND quận Thủ Đức đã 6 lần mời tôi lên công bố quyết định số 815 nhưng vẫn không xong do không chứng minh được đây là lối đi chung” - ông Hải bức xúc.

Ông Nguyễn Quang Phước, Trưởng Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Thủ Đức, giải thích trong quá trình bồi thường thu hồi đất cho trường hợp ông Hải xuất hiện tình tiết mới là diện tích đất thu hồi của ông Hải có lối đi chung. “Do ông Hải khiếu nại nên các cơ quan chức năng TP HCM chỉ đạo quận Thủ Đức kiểm tra toàn bộ vụ việc, báo cáo TP sau 2 tuần nữa. Khi có kết quả, sẽ thông tin cụ thể” - ông Phước cho biết.

Bảo Nhi (Người Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
The Royal River 2,625 - 3,375
Tiến Lộc Garden 680 - 1,275
Tân An Riverside 720 - 2,080
Palado Vạn An 1,700 - 2,700
The Residence 1 650 - 1,071
Para Draco 16,000 - 27,429
Hậu Giang Pearl 1,620 - 2,808
Khu đô thị An Hạ Lotus 528 - 2,816
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn