Gia đình tôi có nhận đất giao khoán từ một công ty trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Trong quá trình canh tác, tôi có xây một kho rộng 3x4m, xây bằng gạch và lợp mái tôn chứa nông cụ, nông sản trên khu đất này.

Tôi được biết bên nhận khoán có thể xây dựng lán, trại tạm phục vụ nhu cầu sản xuất, vậy nhưng trong hợp đồng ký với công ty lại không đề cập quy định này.

Xin hỏi, việc xây dựng như trên của gia đình tôi có đúng không, có quy định nào về diện tích, kiểu cách cho trại tạm không?

Hồ Văn Công (Đắk Lắk)...

Sở Xây dựng tỉnh Đắk Lắk trả lời bạn như sau:

Điểm b, Khoản 1, Điều 8 Nghị định số 01/NĐ-CP ngày 4/1/1995 của Chính phủ ban hành quy định về việc giao khoán đất sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và nuôi trồng thủy sản trong các doanh nghiệp Nhà nước có nêu quy định: “Bên khoán được làm lán trại để bảo vệ sản xuất, cất giữ dụng cụ, vật tư sản xuất;…”.

Đối chiếu với trường hợp của gia đình ông Hồ Văn Công: ông có xây dựng 1 lán trại nhỏ với diện tích 12 m2 (3 x 4m), bằng vật liệu gạch xây và mái lợp tôn làm nơi cất giữ nông cụ, vật tư sản xuất phục vụ cho sản xuất nông nghiệp trên khuôn viên đất giao khoán là phù hợp với quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 8 Nghị định số 01/NĐ-CP.

PV (Chinhphu)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.