• Mỹ khẳng định rút khỏi TPP

  Mỹ khẳng định rút khỏi TPP

  21/01/2017 10:59 AM

  CafeLand – Ngay sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên thệ nhậm chức, chính quyền của ông đã có thông cáo về chiến lược thương mại để bảo vệ việc làm cho người Mỹ, bắt đầu là việc Mỹ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), một hiệp ước thương mại mà cựu Tổng thống Obama và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ra sức bảo vệ.

 • Kinh tế Việt Nam: Đối diện với thử thách

  Kinh tế Việt Nam: Đối diện với thử thách

  28/01/2017 8:54 AM

  CafeLand - Tăng trưởng GDP năm 2016 chỉ còn 6%, thấp hơn khá nhiều so mức tăng trưởng của năm 2015. Đây là một chỉ báo cho thấy tăng trưởng kinh tế đang chững lại. Nhìn ra bên ngoài thấy điều kiện cho tăng trưởng kinh tế không thuận lợi khi thế giới đang đối mặt với một cuộc “khủng hoảng” mới. Cũng cần nhắc lại rằng, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) có thể phải dừng lại. Nhìn sâu hơn vào nội tại của nền kinh tế Việt Nam thấy có nhiều thử thách từ các yếu tố có tính chất nền tảng. Tấ

 • Xuất khẩu Việt Nam sẽ không ảnh hưởng khi Mỹ rút khỏi TPP

  Xuất khẩu Việt Nam sẽ không ảnh hưởng khi Mỹ rút khỏi TPP

  06/12/2016 9:47 AM

  CafeLand - Trong khi khả năng Mỹ rút khỏi hiệp định TPP là một bất lợi, Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng xuất khẩu với những hiệp định thương mại đang ký hoặc sẽ ký với các nước đối tác.

 • Cải cách kinh tế Việt Nam, hãy từ nội lực, đừng chỉ nhìn vào TPP

  Cải cách kinh tế Việt Nam, hãy từ nội lực, đừng chỉ nhìn vào TPP

  28/11/2016 1:17 PM

  Vốn được cho là một trong những quốc gia sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), nên giả định không có TPP cũng sẽ tác động không nhỏ tới nền kinh tế Việt Nam.

 • Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP ngay trong ngày đầu nhậm chức

  Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP ngay trong ngày đầu nhậm chức

  22/11/2016 9:54 AM

  CafeLand - Tân Tổng thống Mỹ, Donald Trump vừa tuyên bố Mỹ sẽ rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) ngay trong ngày đầu tiên nhậm chức 20/1/2017.

 • Thủ tướng Lý Hiển Long: Singapore sẽ phê chuẩn TPP vào năm tới

  Thủ tướng Lý Hiển Long: Singapore sẽ phê chuẩn TPP vào năm tới

  20/11/2016 7:24 PM

  Phát biểu tại cuộc họp với các nhà lãnh đạo từ 11 quốc gia liên quan đến Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) tại thủ đô Lima của Peru ngày 19/11, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết nước này sẽ sửa đổi các quy định luật pháp để có thể tiến tới phê chuẩn TPP vào năm tới.

 • Trump đắc cử tổng thống, kinh tế Việt Nam sẽ ảnh hưởng ra sao?

  Trump đắc cử tổng thống, kinh tế Việt Nam sẽ ảnh hưởng ra sao?

  10/11/2016 3:42 PM

  CafeLand – Thông tin ông Donald Trump chính thức vượt qua bà Clinton để bước vào Nhà Trắng, trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ được cho là sự kiện “sốc” nhất hôm 9/11.

 • Quá trình phê duyệt TPP “gặp phức tạp từ phía Mỹ”

  Quá trình phê duyệt TPP “gặp phức tạp từ phía Mỹ”

  27/08/2016 10:37 AM

  Báo cáo tại phiên họp của Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế và kinh tế, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh nói, quá trình phê duyệt Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) với Mỹ đang có phần phức tạp, khi hai ứng viên Tổng thống sắp tới đều không ủng hộ.

 • Bất động sản công nghiệp và “giấc mơ” cứ điểm sản xuất toàn cầu

  Bất động sản công nghiệp và “giấc mơ” cứ điểm sản xuất toàn cầu

  18/02/2016 5:08 PM

  Từng là “niềm đau chôn giấu” của nhiều chủ đầu tư khi không ít khu công nghiệp trở thành các… bãi chăn thả gia súc, phân khúc này bỗng nhiên vụt sáng và được kỳ vọng trở thành con gà đẻ trứng vàng trong tương lai khi Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư được ưa thích.

 • Việt Nam chính thức ký kết Hiệp định TPP

  Việt Nam chính thức ký kết Hiệp định TPP

  04/02/2016 11:16 AM

  Bộ trưởng 12 quốc gia thành viên vừa ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) - một trong những thỏa thuận thương mại đa quốc gia lớn nhất từ trước đến nay - tại New Zealand.

 • “TPP đang được tung hô và mang tính khẩu hiệu”

  “TPP đang được tung hô và mang tính khẩu hiệu”

  13/12/2015 8:24 AM

  "Quan điểm của tôi là lạc quan trong dè dặt. Sự dè dặt của tôi là hiệp định thương mại và nhất là TPP được tung hô và mang tính cách khẩu hiệu hô hào”, TS. Nguyễn Trí Hiếu nói.

 • Bất động sản được gì từ TPP?

  Bất động sản được gì từ TPP?

  13/11/2015 9:55 AM

  CafeLand - Sau một thời gian dài đàm phán, cuối cùng Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã đạt được sự thống nhất cuối cùng. TPP cũng đã mang đến một “cơn sốt” trong xã hội vì nhiều đánh giá cho rằng TPP sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế của các quốc gia thành viên và cả kinh tế toàn cầu. Bất động sản Việt Nam được cho là một trong những ngành chịu ảnh hưởng lớn của TPP. Vậy tác động này đến từ đâu?

 • TPP sẽ không tác động mạnh đến chứng khoán và bất động sản

  TPP sẽ không tác động mạnh đến chứng khoán và bất động sản

  23/10/2015 1:54 PM

  CafeLand - Đó là nhận định của ông Trần Quốc Khánh – Thứ trưởng Bộ Công thương tại hội nghị “Thị trường chứng khoán 2016 đầu tư vào đâu” diễn ra sáng nay (23/10) tại Tp.HCM.

 • Người Việt Nam lạc quan nhất về TPP

  Người Việt Nam lạc quan nhất về TPP

  18/10/2015 6:47 PM

  Trong một cuộc khảo sát do tập đoàn Edelman thực hiện, Việt Nam được xếp hạng cao nhất về mức độ tin tưởng và lạc quan của các doanh nghiệp và người tiêu dùng về TPP trong số các quốc gia ký kết hiệp định.

 • Sức ép cạnh tranh cho ngân hàng nội

  Sức ép cạnh tranh cho ngân hàng nội

  10/10/2015 10:29 PM

  Ngành tài chính Việt Nam nhiều khả năng sẽ tiếp tục chứng kiến các thay đổi lớn khi TPP bắt đầu có hiệu lực.

 • Doanh nhân, chuyên gia nói gì về triển vọng TPP?

  Doanh nhân, chuyên gia nói gì về triển vọng TPP?

  07/10/2015 4:20 PM

  CafeLand - Việc kết thúc đàm phán Hiệp định TPP được đánh giá là sẽ đưa lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. CafeLand ghi nhận những ý kiến bước đầu về vấn đề này.

 • “Nổ” của “sếp” HSBC về lợi ích TPP là phi thực tế

  “Nổ” của “sếp” HSBC về lợi ích TPP là phi thực tế

  07/10/2015 8:33 AM

  CafeLand - 12 quốc gia đã đạt được sự thống nhất cuối cùng trong đàm phán TPP là một sự kiện được chú ý nhất trong 2 ngày qua. Sức nóng của TPP được thể hiện qua việc thị trường chứng khoán Việt Nam đã có 2 phiên tăng rất mạnh. Trên phương tiện truyền thông các chuyên gia, tổ chức đều đưa ra nhiều nhận định lạc quan về lợi ích của TPP. Đặc biệt HSBC vừa đưa ra một dự báo “khác người” khi cho rằng “thu nhập quốc dân của Việt Nam tăng 10% vào năm 2020”.

 • TPP ảnh hưởng như thế nào đến thị trường bất động sản Việt Nam?

  TPP ảnh hưởng như thế nào đến thị trường bất động sản Việt Nam?

  06/10/2015 3:34 PM

  CafeLand - TPP vừa được thông qua sẽ có nhiều tác động đối với Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Trong đó, ngày càng có nhiều khách thuê khu công nghiệp sẽ đến Việt Nam để tận dụng lợi thế của TPP cùng với các hiệp định thương mại tự do khác mà Việt Nam đã và đang tham gia, do đó nhu cầu về bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục gia tăng.

 • Hiệp định TPP: Cú hích lớn đối với kinh tế Việt

  Hiệp định TPP: Cú hích lớn đối với kinh tế Việt

  06/10/2015 8:30 AM

  Hiệp định TPP sẽ đem lại nhiều lợi ích cho Việt Nam, cả về phương diện kinh tế, thể chế và xã hội. Đặc biệt, TPP sẽ tạo ra “cú hích” lớn đối với hoạt động xuất khẩu của nước ta. Các ngành xuất khẩu quan trọng như dệt may, giày dép, thủy sản... nhiều khả năng sẽ có bước phát triển vượt bậc.

 • Đàm phán TPP bế tắc, chứng khoán đỏ sàn

  Đàm phán TPP bế tắc, chứng khoán đỏ sàn

  03/08/2015 2:40 PM

  Thị trường chứng khoán sáng nay giảm mạnh, với nguyên nhân chủ yếu được cho là thất bại trong đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) cuối tuần qua mà Việt Nam là một thành viên tham gia.

 • Đàm phán TPP tới có thể diễn ra vào cuối tháng Tám này

  Đàm phán TPP tới có thể diễn ra vào cuối tháng Tám này

  01/08/2015 10:00 PM

  Mặc dù không thể đạt được thỏa thuận cuối cùng, song vòng đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) tại Hawaii của Mỹ lần này đã ghi nhận những bước tiến đáng kể.

 • Việt Nam kì vọng kí kết 2 Hiệp định quan trọng trong năm 2015

  Việt Nam kì vọng kí kết 2 Hiệp định quan trọng trong năm 2015

  30/04/2015 3:42 PM

  Quá trình đàm phán vẫn diễn ra đối với Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU.

 • Bất động sản Việt và cơ hội trên đường tới TPP

  Bất động sản Việt và cơ hội trên đường tới TPP

  21/04/2015 1:16 PM

  Ông Phạm Hải Đăng, Chủ tịch Keller Williams Commercial Northern Việt Nam cho rằng, Hiệp định xuyên Thái Bình Dương (TPP) và 3 đạo luật vừa được sửa đổi là Luật Đầu tư, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản sẽ là yếu tố thúc đẩy thị trường địa ốc bước vào chu kỳ phát triển mới.

 • Nắm bắt cơ hội từ TPP

  Nắm bắt cơ hội từ TPP

  08/02/2015 11:53 AM

  Có nhiều thông tin khả quan cho thấy đàm phán Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) có khả năng kết thúc trong quí 1 năm nay. Nếu vậy, hiệp định được ký kết có thể có hiệu lực khoảng cuối năm 2016. Các cơ hội cho Việt Nam được bàn trong vài năm qua đang đến rất gần.

 • TPP sẽ mở ra những cơ hội lớn cho cả Việt Nam và Mỹ

  TPP sẽ mở ra những cơ hội lớn cho cả Việt Nam và Mỹ

  28/01/2015 10:58 AM

  Việt Nam, Mỹ và 10 quốc gia khác tham gia đàm phán TPP cần phải có những sự nhượng bộ nhất định để sớm hoàn tất quá trình này.

 • TPP sẽ xóa bỏ các rào cản đầu tư

  TPP sẽ xóa bỏ các rào cản đầu tư

  12/11/2014 10:58 AM

  Đây là một trong các nội dung quan trọng được nhấn mạnh trong báo cáo của các Bộ trưởng Thương mại các nước đàm phán TPP vừa gửi các Lãnh đạo.

 • Phó thủ tướng: “TPP đưa tới áp lực cải cách từ bên trong

  Phó thủ tướng: “TPP đưa tới áp lực cải cách từ bên trong

  25/10/2014 6:40 PM

  Tiến trình Việt Nam đàm phán gia nhập Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) là một nội dung đáng chú trong cuộc trao đổi của VE Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh, bên hành lang Quốc hội.

 • Tiến trình đàm phán TPP đang rất lạc quan

  Tiến trình đàm phán TPP đang rất lạc quan

  21/09/2014 8:28 PM

  Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đã khẳng định như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên VOV tại Hoa Kỳ.

Đàm phán Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) là một đàm phán thương mại tự do nhiều bên, với mục tiêu thiết lập một khu vực thương mại tự do chung cho ...