CafeLand - Tân Tổng thống Mỹ, Donald Trump vừa tuyên bố Mỹ sẽ rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) ngay trong ngày đầu tiên nhậm chức 20/1/2017.

Đây là tuyên bố được Trump phát đi trong đoạn video công bố kế hoạch 100 ngày đầu tiên làm việc tại Nhà Trắng, trong đó có việc giải quyết chính sách nhập cư, thương mại và quốc phòng.

Trong đoạn video, Trump nói sẽ rút khỏi TPP, ông coi đây là thảm họa tiềm tàng đối với nước Mỹ. Thay vào đó sẽ đàm phán những thỏa thuận thương mại công bằng và song phương.

Thông báo này được đưa ra bất chấp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết TPP chiếm khoảng 40% kinh tế toàn cầu, sẽ vô nghĩa nếu không có sự tham gia của Mỹ.

Cũng trong đoạn video, ông Trump cũng cho biết sẽ cắt giảm các quy định của chính phủ, chỉ thị Bộ Lao động điều tra các vụ lạm dụng trong chương trình cấp visa của Mỹ đối với lao động nhập cư, huỷ một số lệnh cấm về sản xuất năng lượng gồm dầu đá phiến, khí đốt và than.

Tuy nhiên, ông không có đề cập đến việc hủy bỏ Obamacare hoặc xây dựng một bức tường trên biên giới phía nam với Mexico, hai hành động ông cho biết trong chiến dịch ông sẽ làm ngay sau khi ông lên nắm quyền.

Châu An (BBC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.