Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 22:03 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhà xây không phép tại phường Bồ Đề

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 17/11/2013 6:54 PM

   Chế độ đọc sách   

Công trình xây dựng không phép ngang nhiên tồn tại giữa khu dân cư mà chưa bị cưỡng chế khiến người dân hoài nghi về công tác quản lý trật tự xây dựng tại UBND phường Bồ Đề.

Theo thông tin bạn đọc phản ánh đến báo PL&XH, công trình xây dựng nhà cấp 4 không phép tại ngách 15/220 đường Nguyễn Sơn, phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội đã tồn tại trong thời gian dài nhưng đến nay vẫn chưa được UBND phường xử lý triệt để.

Theo ghi nhận ngày của PV ngày 29-9, công trình đang hoàn thiện phần thô, phần mái nhà đã lợp tôn, diện tích xây dựng khoảng 20m2, xây tường gạch 110mm.

Người dân tại tổ 23, phường Bồ Đề, phản ánh công trình này là nhà bảo vệ của Cty CP dịch vụ và thương mại Ngân Lợi (Cty Ngân Lợi), được bắt đầu xây dựng từ đầu tháng 7-2013.

“Đã xây dựng không phép còn vận chuyển, bày bừa vật liệu làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến cuộc sống của khu dân cư chúng tôi” - nhiều hộ dân cho biết.

Ngày 12-7-2013, UBND phường Bồ Đề lập Biên bản số 127/BB-VPHC ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đối với Cty Ngân Lợi. Biên bản nêu: “Công trình xây dựng không có phép của cơ quan có thẩm quyền. Hiện trạng: dựng 4 cột sắt tròn lợp mái tôn, tường xây 110mm cao 1m. Diện tích vi phạm 12,85m2”.

Ngày 13-7-2013, UBND có Quyết định “Đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm” số 287/QĐ-UBND của UBND phường Bồ Đề nêu rõ: Quá thời hạn 3 ngày kể cả ngày nghỉ, kể từ ngày ban hành QĐ này, nếu chủ đầu tư không tự phá dỡ công trình vi phạm thì bị cưỡng chế phá dỡ”.

QĐ của UBND phường nêu rất rõ vi phạm và thời hạn chấp hành, tuy nhiên đến nay sau gần 3 tháng công trình không bị cưỡng chế, mà còn tiếp tục được hoàn thiện đưa vào sử dụng (!?).

Ngày 14-11, trao đổi với PV báo PL&XH, ông Nguyễn Văn Chiến, Chủ tịch UBND phường Bồ Đề cho hay, đây là công trình xây dựng không phép do Cty Ngân Lợi làm chủ đầu tư.

“Kế hoạch là trong tháng 10 sẽ cưỡng chế, tuy nhiên do phía Cty Ngân Lợi xin tự tháo dỡ và UBND phường vướng một số công việc nên trong tháng 11-2012 sẽ xử lý triệt để” - ông Chiến khẳng định.

Quang Minh (PL&XH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Nhà xây không phép tại phường Bồ Đề