Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 15:52 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Liệu có cơ hội cho nhà ở xã hội năm 2014?

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 05/03/2014 1:25 PM

   Chế độ đọc sách   

Trong thời kỳ BĐS còn trầm lắng, việc phát triển nhà phân khúc giá rẻ, nhà ở xã hội được cơ quan quản lý đặc biệt chú trọng và coi là hướng đi chủ đạo của thị trường trong thời gian tới.

Phát triển nhà ở xã hội đang là một ưu tiên trên thị trường BĐS. Năm 2014, cơ quan quản lý chủ trương bằng mọi nỗ lực phát triển nhà ở phân khúc này với những sự cởi mở, tối giản về thủ tục cho vay, thuê, thuê mua nhà ở xã hội.

Nhiều ý kiến cho rằng, sẽ có một cuộc cạnh tranh giữa nhà ở xã hội với nhà thương mại giá rẻ. Bởi các khu nhà ở xã hội hiện nay cũng thường ở vị trí ven đô, giá khoảng trên dưới 10 triệu/m2, trong khi đó rất nhiều căn nhà thương mại cũng ở vị trí như vậy mà giá cũng chỉ trên 10 triệu/m2.

Nhà thương mại lại có ưu điểm chuyển nhượng ngay còn nhà xã hội lại phải sau 5 năm. Nhà thương mại về chất lượng và hình thức lại thường được đánh giá cao hơn nhà ở xã hội. Về phía người tiêu dùng, có vẻ như nếu chọn lựa giữa nhà xã hội hoặc nhà thương mại giá rẻ thì nhà thương mại sẽ có nhiều ưu thế.

Phát triển nhà xã hội là hướng đi rất đúng đắn của cơ quan quản lý để vực dậy thị trường vì nó đáp ứng đúng phân khúc thị trường đang rất cần. Tuy nhiên, không ít chuyên gia trên thị trường cho rằng, để việc phát triển phân khúc này thực sự khả thi cần những quy định cụ thể hơn nữa từ cơ quan quản lý. Ví dụ việc được chuyển nhượng nhà xã hội sớm hơn, sự điều chỉnh về giá hợp lý hơn cũng như việc nâng cao chất lượng nhà xã hội.

Nếu những dự án nhà xã hội được ưu tiên đủ thứ lại không làm được ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người dân và rẻ hơn nhà thương mại thì có lẽ, phải xem lại ngay cách thức triển khai những dự án này.

 

Hòa An (VTV Online)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Liệu có cơ hội cho nhà ở xã hội năm 2014?