Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 10:33 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Keangnam Vina vẫn trì hoãn trả quỹ bảo trì, Ban quản trị

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 12/06/2015 10:21 PM

   Chế độ đọc sách   

Keangnam Vina vẫn "án binh bất động" việc trả lại quỹ bảo trì cho Ban quản trị chung cư.

Ban quản trị chung cư Keangnam đã thống nhất lựa chọn được công ty kiểm toán để kiểm toán quỹ bảo trì 2%

Ngày 10/6 là hạn chót UBND quận Nam Từ Liêm yêu cầu công ty TNHH MTV Keangnam Vina có trách nhiệm bàn giao kinh phí bảo trì 2% của chung cư Keangnam Hanoi Landmark Tower theo đúng qui định.

Tuy nhiên, đến thời điểm này hai bên vẫn chưa thống nhất được chính xác khoản tiền trong quỹ bảo trì. Theo ước tính của Ban quản trị, quỹ bảo trì của chung cư này khoảng 160 tỷ đồng do có 922 căn hộ cao cấp, giá bán trung bình 60 triệu đồng/m2, trong khi phía chủ đầu tư thông báo là 125 tỷ đồng.

Về phương thức chi trả quỹ, đại diện Keangnam Vina cho biết, phương án trả làm nhiều lần trong vài năm do Keangnam đề xuất trước đó đã bị từ chối. Do đó, rất có thể, sau khi thống nhất được giá trị quỹ bảo trì, nếu không có thoả thuận nào khác, phía Keangnam sẽ phải hoàn trả hết quỹ trong 1 lần cho phía Ban quản trị toà nhà.

Đại diện Ban quản trị chung cư Keangnam cho biết đang kiến nghị UBND quận Nam Từ Liêm phối hợp cùng các cơ quan ban ngành chức năng sử dụng các biện pháp chế tài buộc chủ đầu tư là công ty Keangnam Vina phải bàn giao lại quĩ bảo trì cho cư dân số tiền 125 tỷ đồng vào tài khoản của BQT (sau khi trừ đi 1,7 tỷ đồng đã chi cho công tác bảo trì tòa nhà).

Trước mắt, công ty Keangnam phải nộp ngay số tiền quỹ bảo trì mà Keangnam đã thừa nhận là thu được từ việc bán căn hộ vào tài khoản của Ban quản trị. Ban quản trị đề nghị Công ty Keangnam chuyển quỹ bảo trì 2% vào đồng chủ tài khoản của Ban quản trị và Công ty Keangnam. Số tiền còn lại của quỹ bảo trì, bao gồm tiền lãi ngân hàng và các khoản 2% của giá trị diện tích riêng của Keangnam Vina đang giữ lại để kinh doanh cần phải được kiểm toán sau và tiếp tục bàn giao cho Ban quản trị theo đúng quy định.

Hiện tại, Ban quản trị chung cư Keangnam đã thống nhất lựa chọn được công ty kiểm toán để kiểm toán quỹ bảo trì 2%. Theo đó, đề nghị UBND quận Nam Từ Liêm chấp thuận đơn vị này và yêu cầu Công ty Keangnam có trách nhiệm cung cấp tài liệu, hợp tác thực hiện kiểm toán và công nhận kết quả kiểm toán trong thời gian sớm nhất.

Thu Trang (Giao thông)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Có nên bỏ việc để đi du lịch?

  Có nên bỏ việc để đi du lịch?

  Nếu bạn đang có ý định bỏ việc để di du lịch, tôi mong rằng bạn không mắc phải những sai lầm ngu ngốc như tôi.
 • Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Ai cũng ước mình giàu có. Khi điều đó xảy đến bất ngờ, nhiều người bị sốc khi "người thân" đột ngột xuất hiện, còn những người vốn thân thiết bỗng xa lánh họ.
 • Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ chính thức giới thiệu các mẫu xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc từ sedan, pickup cho đến crossover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ 26/10/2016 đến 30/10/2016.
 • Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn bạn hiểu rõ về tình trạng ngân sách tiếp thị eo hẹp. Mọi nỗ lực tiếp thị, mỗi đồng tiền chi ra đều phải mang lại hiệu quả.
 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Keangnam Vina vẫn trì hoãn trả quỹ bảo trì, Ban quản trị