Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 08:41 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội quyết lập Ban chỉ đạo di dời dân khỏi chung cư C8 Giảng Võ

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 26/09/2014 10:39 AM

   Chế độ đọc sách   

Chủ đề: Chung cư cũ
CafeLand - UBND Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4582/QĐ-UBND, thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện di chuyển các hộ gia đình, cá nhân tại đơn nguyên III, nhà C8, khu tập thể Giảng Võ.

Nhà C8, khu tập thể Giảng Võ

Theo quyết định, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn được phân công là Trưởng ban chỉ đạo; các Phó ban chỉ đạo gồm các ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình, Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, Nguyễn Phong Cầm, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình; thành viên Ban Chỉ đạo gồm đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan của thành phố.

Ban Chỉ đạo có trách nhiệm triển khai thông báo kết luận của Chủ tịch UBND thành phố về việc tổ chức di chuyển các hộ dân ra khỏi nhà nguy hiểm, đơn nguyên III, nhà C8, khu tập thể Giảng Võ (Ba Đình).

Xây dựng phương án và tổ chức thực hiện việc di chuyển các hộ gia đình, cá nhân đang sinh sống tại đơn nguyên III, nhà C8, khu tập thể Giảng Võ (Ba Đình) tới nơi ở tạm cư tại nhà NO6 khu đô thị mới Pháp Vân - Tứ Hiệp, phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai) để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản xong trong tháng 9/2014...

Được biết, quanh vụ di dời dân khỏi chung cư “nguy hiểm cấp độ D” ở Giang Võ đã tốn nhiều giấy mực của báo giới và làm đau đầu lãnh đạo Hà Nội vì dù UBND Hà Nội quyết di dời thì người dân cũng quyết “ở lì” vì lý do chung cư không nguy hiểm như chính quyền kết luận và việc di dời tới nơi ở tạm cư tại nhà NO6 khu đô thị mới Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hoàng Mai) cách xa Giảng Võ (Ba Đình) nên gây ra nhiều xáo trộn cho cuộc sống.

Vụ việc này vô tình đặt ra bài toàn khó cho việc cải tạo, xây dựng mới chung cư cũ trên cả nước vì rất khó khăn để giải được bài toán hài hoà lợi ích giữa Nhà nước – người dân và doanh nghiệp.

Bài toán khó về lợi ích 3 bên khi cải tạo chung cư cũ

Người dân không muốn dời đi, do lo ngại không có cơ hội quay về nơi cũ sinh sống, hệ số đền bù thấp, mặt tiền-mặt hậu,…

Phía doanh nghiệp cũng không mặn mà, do lợi ích từ việc cải tạo chung cư cũ không hấp dẫn bởi bị khống chế về chiều cao.

Nhà nước thì lại không muốn gia tăng mật độ dân cư, thay đổi quy hoạch kiến trúc, nên không cho phép xây cao tầng.

 

N.Đăng

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ chính thức giới thiệu các mẫu xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc từ sedan, pickup cho đến crossover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ 26/10/2016 đến 30/10/2016.
 • Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn bạn hiểu rõ về tình trạng ngân sách tiếp thị eo hẹp. Mọi nỗ lực tiếp thị, mỗi đồng tiền chi ra đều phải mang lại hiệu quả.
 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Hà Nội quyết lập Ban chỉ đạo di dời dân khỏi chung cư C8 Giảng Võ