Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 05:02 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đà Nẵng: Hàng ngàn hộ dân gặp khó khăn với khoản nợ tiền đất tái định cư

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 14/05/2016 7:38 PM

   Chế độ đọc sách   

Thành phố Đà Nẵng hiện còn trên 9.000 hộ đang nợ tiền đất tái định cư; chiếm khoảng 10% số hộ thuộc diện giải tỏa đền bù.
 
Những năm qua, Đà Nẵng là địa phương đi đầu trong cả nước về quy hoạch, chỉnh trang đô thị với hàng trăm ngàn hộ dân phải di dời, giải tỏa và tái định cư. Trong quá trình thực hiện, để đảm bảo cho người dân có nhà ở, ổn định cuộc sống, thành phố cho những hộ dân thuộc diện giải tỏa được nợ tiền đất tái định cư trong thời hạn 5 năm hoặc 10 năm. Tuy nhiên, do phần lớn các hộ dân này thuộc diện hộ nghèo, đời sống khó khăn nên hiện nay có rất nhiều gia đình không thể trả được nợ.
 
Gần đây, Đà Nẵng đã có một số chính sách như giảm từ 25-50% số tiền lãi suất phát sinh nhưng so với mặt bằng đời sống của người dân thì vẫn là mức quá cao. Mặc khác, các gia đình nợ tiền đất tái định cư hầu hết là hộ nghèo, nên họ phải gánh nợ ngay trên ngôi nhà đang sở hữu của mình. Trước thực tế đó chính quyền các địa phương cũng chỉ biết đưa ra những giải pháp hỗ trợ tạm thời.
 
Thành phố Đà Nẵng hiện còn trên 9.000 hộ đang nợ tiền đất tái định cư; chiếm khoảng 10% số hộ thuộc diện giải tỏa đền bù. Con số tiền nợ có thể đến cả vài ngàn tỷ đồng. Từ nỗi lo này, người dân mong muốn thành phố tiếp tục có những chính sách phù hợp hơn và không nên áp dụng cứng nhắc Nghị định 120 của Chính phủ, để họ vừa có thể trả được nợ và thành phố cũng thu được nguồn ngân sách từ tiền sử dụng đất đã bị nợ đọng trong nhiều năm qua.

Công Dũng (VTV8)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Đà Nẵng: Hàng ngàn hộ dân gặp khó khăn với khoản nợ tiền đất tái định cư