Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 23:25 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

'CPI tháng 4 sẽ không tăng đột biến'

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 03/04/2012 3:52 PM

   Chế độ đọc sách   

Cho rằng giá xăng dầu điều chỉnh hồi tháng 3 có thể tác động đến chỉ số giá tiêu dùng tháng 4, song Vụ trưởng vụ Chính sách Thị trường trong nước khẳng định, CPI tháng này chỉ tăng nhẹ và không có sự đột biến.
Tại cuộc họp báo chiều 3/4 do Bộ Công Thương tổ chức, ông Võ Văn Quyền, Vụ trưởng vụ Chính sách Thị trường trong nước cho hay, chỉ số giá tiêu dùng tháng 3 tăng 0,16% và giảm liên tiếp từ tháng 8/2011 làm cho CPI bình quân quý I cũng ở mức thấp nhất trong vòng 8 năm trở lại nay. CPI quý I/2012 chỉ tăng 2,55% so với tháng 12 năm 2011.

Bộ Công Thương đánh giá, chỉ số giá tiêu dùng tháng 3 có mức tăng khá thấp sau khi giá xăng, dầu, gas được điều chỉnh. Nguyên nhân là nhóm lương thực, thực phẩm (nhóm chiếm tỷ trọng cao) giảm khá sâu lần lượt là 1,21% và 1,25%; giá xăng dầu mới chỉ tác động đến tuần cuối cùng của tháng; sức mua hàng hóa chững lại nên các mặt hàng khó điều chỉnh tăng giá.CPI tháng 4 có thể tăng nhẹ. Ảnh: Hoàng Lan

Ông Quyền cho hay, tháng 4 cũng có những yếu tố tác động đến CPI. Trong đó, theo dữ liệu của IMF, chỉ số giá hàng hóa thiết yếu trên thị trường thế giới tháng 1 và tháng 2 đang tăng cao với mức trên 2% và 3%. Ngoài ra, giá xăng dầu tăng từ 7/3 cũng đã tác động đến một số các hàng hóa, dịch vụ trong tháng 3. Giá xăng dầu đã tác động trực tiếp vào rổ hàng hóa và tác động tới tâm lý người dân.


Tuy nhiên, ông Quyền cũng cho biết, giá gas giảm mạnh và giá thực phẩm cũng dần hạ nhiệt sẽ làm CPI có chiều hướng giảm. "Chúng tôi thấy là CPI tháng 4 sẽ không có yếu tố tăng đột biến, chỉ có thể tăng nhẹ. Dự kiến tháng này, doanh nghiệp cũng sẽ không có yếu tố bất ổn trong cung cầu", ông Quyền nói.


Bộ Công Thương cũng cho biết, 3 tháng đầu năm, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 4,1% và là mức tăng trưởng thấp so với cùng kỳ. Trong đó, ngành công nghiệp khai thác mỏ tăng 3,2%, công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 3,2% và sản xuất, phân phối điện, ga, nước tăng 13,7%.


Ngành công nghiệp chế biến vẫn là ngành gặp nhiều khó khăn nhất, chỉ số sản xuất 3 tháng đầu năm của ngành này thấp hơn nhiều so với mức tăng 13,4% của cùng kỳ năm trước. Trong số 32 nhóm hàng công nghiệp chế biến chính thì có đến 18 nhóm hàng có chỉ số sản xuất giảm như: xi măng, sắt thép, sản xuất sợi và dệt vải, sản xuất giày dép...

Theo VnExpress

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > 'CPI tháng 4 sẽ không tăng đột biến'