Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 19:03 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản hạng sang Hong Kong cao ngất ngưởng

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 09/06/2015 1:07 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Giá bất động sản hạng sang tại Hong Kong đang ở mức cao ngất ngưởng, mức độ đắt đỏ của thị trường bất động sản nơi đây vẫn đứng ngang với Luân Đôn, New York. Trong khi đó, giá căn hộ có diện tích nhỏ đang khá phải chăng.

Thị trường bất động sản hạng sang Hong Kong vẫn khá sốt

Theo tờ Wall Street Journal, giá bất động sản tại Hong Kong đã cao gấp 17 lần so với thu nhập của người dân. Trong khi con số này tại Vancouver là 10,6 và New York là 6,1.

Ví dụ rõ nhất là 3 ngôi nhà trong dự án cao cấp Twelve Peaks đã được bán với giá 14,547 USD/foot vuông, vượt qua một trong những dự án đắt đỏ nhất New York là căn penthouse tại Park Avenue có giá 10.490 USD//foot vuông.

Mặc dù chính quyền Hong Kong đã có chính sách điều tiết thị trường, chẳng hạn như quy định người mua nước ngoài phải đóng thuê đất (stamp duty) khi mua bất động sản hạng sang. Tuy nhiên, điều này dường như không ảnh hưởng nhiều đến những người mua giàu có.

Theo báo cáo Prime Global Cities Index của Knight Frank thì giá bất động sản hạng sang tại Hong Kong đã tăng 5,5% so với cùng kỳ năm trước tính đến quý 1/2015. Phần lớn giao dịch là từ người mua Trung Quôc đại lục.

Trong khi căn hộ cao cấp trong khu vực thành phố đang ngày càng đắt đỏ thì loại hình căn hộ mini (miniature-sized apartments) cũng được đưa ra thị trường để đáp ứng nhu cầu của người mua có ngân sách hạn hẹp. Với loại căn hộ này, chủ nhà bị hạn chế mua thiết bị nội thất, một căn hộ có diện tích 160m2 có giá khoảng 516.000 USD.

D.H

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Bất động sản hạng sang Hong Kong cao ngất ngưởng