Nằm ở Đà Nẵng, chỉ 90m2 nhưng ngôi nhà vẫn đáp ứng đầy đủ công năng và nhu cầu sử dụng.

Ngôi nhà là kiểu nhà ống phổ biến tại Việt Nam với hiện trạng hẹp, nhỏ và mặt tiền thoáng. Ngôi nhà gồm có 6 thành viên nên nhu cầu sử dụng và mở rộng không gian sử dụng theo chiều dọc là điều tất yếu.

Bài toán quan trọng là giải quyết tình trạng việc lấy sáng cho ngôi nhà ống cao và hẹp, song song đó yếu tố tương tác và hài hòa với cảnh quan đô thị.

Sau khi khảo sát, kiến trúc sư đã sử dụng giải pháp lấy ánh sáng tự nhiên từ trên xuống thông quan bộ lọc là giếng trời giữa nhà. Trong khi đó cầu thang được bố trí lệch cạnh giếng trời nhằm điều tiết ánh sáng xuống bên dưới tối đa và giảm cảm giác về độ cao.

Phần mặt tiền sử dụng gạch nung đỏ tạo sự thân thiện và làm nổi bật màu xanh của mảng xanh. Đồng thời tương ứng các tầng trên được thiết kế lùi vào so với tầng dưới, cách làm này không chỉ ấn tượng mà còn tránh tạo cảm giác nặng nề cho ngôi nhà có chiều ngang chỉ 5m.

Bản vẽ mặt cắt nhà ống Đà Nẵng chỉ 90m2 nhưng vẫn tràn nắng gió và đầy đủ công năng.

(Nguồn: Hinzstudio)

Chu Anh (Archdaily)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Đà Nẵng

Đường Giá đất
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.