Thị trường BĐS Thái Nguyên đang dần nóng lên. Tính đến nay đã có 460 dự án được cấp giấy phép với tổng số vốn hơn 15000 tỷ.
heo Sở KH&ĐT Thái Nguyên, đến nay trên địa bàn tỉnh có khoảng 460 dự án được chấp thuận đầu tư và cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng số vốn đăng ký lên tới trên 15 nghìn tỷ đồng. Trong số 460 dự án có 200 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với số vốn đăng ký 76.823 tỷ đồng; số được chấp thuận đầu tư là 260 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 73.149 tỷ đồng.

Trong số dự án được chấp thuận đầu tư và cấp giấy chứng nhận đầu tư thì nhiều nhất là lĩnh vực du lịch - dịch vụ thương mại (với số vốn đăng ký lên tới 82.522 tỷ đồng, chiếm 53% tổng nguồn vốn đăng ký). Tiếp đến là lĩnh vực công nghiệp và khoáng sản với số vốn đăng ký 30.627 tỷ đồng, chiếm 36% tổng vốn đăng ký. Đặc biệt, nhờ có nhiều chính sách để thu hút đầu tư, nhiều nhà đầu tư đã tập trung vốn đầu tư xây dựng các trung tâm thương mại, khách sạn cao cấp… trên địa bàn tỉnh; góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ.
Theo Báo Xây dựng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: 0

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.