Ở TP.HCM hiện có nhiều cây cầu chỉ xây được một nửa rồi bỏ đó chờ rót tiền, giải phóng mặt bằng... và chưa biết đến khi nào hoàn thành. Người dân gọi đây là cầu... dần xây.

Điển hình là cầu Tân Tạo rộng khoảng 30 m, được thiết kế 6 làn xe, nằm trên tỉnh lộ 10B (đường nối TP.HCM với Long An). Cầu đang đứng "một mình một cõi" giữa đường vì mới chỉ xây được nửa cây... Đường rộng thênh thang nhưng không phương tiện nào có thể đi lại được vì cầu chưa xong.

Không chỉ riêng cây cầu này, tỉnh lộ 10B được khởi công cách đây 7 năm, nhưng đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành. Mọi phương tiện đều đổ dồn về tỉnh lộ 10 nằm song song nên nhiều thời điểm xe tải, xe máy dồn ứ hàng km.

Cầu Tân Tạo đã xây được một nửa rồi dừng.

Tương tự, cầu Phước Lộc trên đường Đào Sư Tích (huyện Nhà Bè) khởi công cách đây 3 năm, nhưng giờ mới hoàn thành được... 3 trụ giữa sông và một vài nhịp nối. Công trường vắng bóng công nhân. "Đường thì đã làm xong, cầu cũ nay đã cấm ôtô, cầu mới đang thi công nhưng đã bị dừng vô thời hạn. Thật tình tôi cũng không biết khi nào họ mới làm lại", chị Huỳnh Thị Nga, nhà sát trụ cầu Phước Lộc, cho biết.

 Tại xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, cầu Kênh Lộ rộng hơn 10 m trên đường Nguyễn Văn Tạo thì đặc biệt hơn: Ở giữa sông làm xong nhưng 2 bên chưa được nối với đất liền. Dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Văn Tạo và xây cầu được khởi công cách đây 4 năm, dự kiến chỉ 18 tháng là hoàn thiện nhưng hiện vẫn còn ngổn ngang.

Cầu Kênh Lộ chỏng chơ.

Trao đổi với phóng viên, ông Hồ Vũ Mạnh Cường, Phó chủ tịch UBND xã Phước Kiển (huyện Nhà Bè) cho biết cầu Phước Lộc đang vướng giải tỏa mặt bằng vài hộ. Huyện đã trình các phương án đền bù lên cơ quan chức năng nhưng vẫn chưa được duyệt nên vẫn phải chờ.

 "Công nhân cũng rút về hết vì không thể cầm cự. Nhà thầu, chủ đầu tư cùng đề nghị chi trả cho người dân một số tiền để họ có thể di dời, ở trọ một thời gian nhưng không ai chấp nhận. Mùa mưa đến, vị trí đó lại hay sạt lở, chúng tôi rất lo lắng", ông Cường thông tin.

 Với dự án cầu Kênh Lộ, việc giải tỏa mặt bằng cũng đang gặp nhiều khúc mắc. Theo Khu Quản lý giao thông đô thị số 4, từ tháng 10/2013 đã cho dừng thi công cầu vì một số hộ dân không chịu giao mặt bằng do chưa đồng ý mức giá đền bù.

Về dự án đường tỉnh lộ 10B, ông Nguyễn Minh Hoàng - Phó trưởng ban Bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Bình Chánh - thông tin đến nay vẫn chưa có kinh phí để trả cho người dân. Huyện đã có văn bản gửi chủ đầu tư đề nghị cấp tiền và chủ đầu tư khẳng định đã đăng ký vốn với Sở Kế hoạch Đầu tư TP.HCM nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết.

Kiên Cường (Zing)
 • Bỏ tiền tỷ mua dự án vịt trời

  Bỏ tiền tỷ mua dự án vịt trời

  Thị Trường  -  02/12/2016 8:13 AM

  CafeLand – Không gì cay đắng hơn việc đã trả tiền mua đất nhưng giờ không được xây dựng để hoàn thành giấc mơ an cư. Rất nhiều khách hàng khốn khổ khi bỏ ra số tiền cả tỷ đồng để mua đất nền nhưng chờ nhiều năm trời người mua vẫn không được chủ đầu tư giao đất.

 • Hơn 85.000 tỷ xây dựng đường Vành đai 5

  Hơn 85.000 tỷ xây dựng đường Vành đai 5

  Hạ tầng  -  30/11/2016 9:42 AM

  CafeLand - Đường Vành đai 5 có tổng chiều dài 331,5 km, quy hoạch đi qua địa giới hành chính của 36 quận, huyện, thành phố trực thuộc 8 tỉnh, thành: Hà Nội, Hòa Bình; Hà Nam, Thái Bình, Hải Dương, Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc.

 • Nan giải chuyện chống ngập cho TP.HCM

  Nan giải chuyện chống ngập cho TP.HCM

  Hạ tầng  -  28/11/2016 7:58 AM

  Hạ tầng giao thông và thoát nước đô thị tại TP.HCM đang có nhiều bất cập trong cả quy hoạch lẫn triển khai thực hiện. Để giải được bài toán chống ngập, nâng cao chất lượng các dự án giao thông và không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống người dân TP.HCM, cần nhiều giải pháp đồng bộ.

 • Lộ diện nhà đầu tư mua 40 triệu USD trái phiếu chuyển đổi CII

  Lộ diện nhà đầu tư mua 40 triệu USD trái phiếu chuyển đổi CII

  Hoạt động doanh nghiệp  -  24/11/2016 2:40 PM

  CafeLand - Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (CII) vừa công bố nhà đầu tư KEB Hana Banktrustee and Custodian Business (Ngân hàng đại diện cho quỹ đầu tư Rhinos Asset Management - RAM) đã ký hợp đồng đặt mua trái phiếu CII với giá trị 40 triệu USD.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Prosper Plaza 865 - 1,236
Tabudec Plaza 1,260 - 1,855
Tòa P1 Imperial Plaza 1,989 - 3,570
Condetel Carava Resort 2,200 - 3,064
Airlink City 390 - 878
Vision Bình Tân 750 - 1,283
Park View Tower Hoàng Mai 1,221 - 1,714
Cityland Park Hills 2,000 - 5,333
Mandarin Garden 2 2,010 - 3,900
Luxury Apartment 2,340 - 3,900
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.