CafeLand - Văn phòng đã đi quan năm 2017 với diễn biến thuận lợi, đà tăng trưởng này vẫn tiếp diễn trong quý đầu năm 2018, theo báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2018 của JLL Việt Nam vừa công bố sáng nay (4/4).

Thống kê của đơn vị tư vấn này cho thấy, hiện thành phố có gần 2 triệu m2 sàn văn phòng cho thuê ở cả 3 hạng A, B và C. Trong khi đó ở Bangkok có gần 9 triệu m2 sàn văn phòng.

Sau Saigon Centre giai 2 và Deutsches Haus được bàn giao vào nửa cuối năm 2017, không có nguồn cung hạng A mới gia nhập thị trường. Tòa nhà Etown Central chính thức đưa vào hoạt động trong quý vừa qua, cung cấp 34.000m2 sàn văn phòng hạng B vào tổng nguồn cung văn phòng.

 “Với nguồn cung hạn chế như vậy, các nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào đây họ nhìn thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định trong khi so với các thành phố khác nguồn cung vẫn có tiềm năng để phát triển. Đó là lý do vì sao thị trường này được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm”, bà Trang Bùi, Giám đốc thị trường Việt Nam của JLL cho biết.

Chính vì nguồn cung hạn chế, tỷ lệ lấp đầy ở các tòa nhà hạng A và hạng B đều hơn 90%. Cá biệt tại một số tòa nhà hiện hữu có tỷ lệ lấp đầy lên đến 100%, tức là không có diện tích trống cho thuê trong trường hợp khách hàng muốn mở rộng.

Về giá thuê, bà Trang Bùi cho biết, giá thuê trên thị trường văn phòng TP.HCM ghi nhận tăng mạnh nhờ vào nhu cầu cao trên cả phân khúc hạng A và hạng B. Các chủ tòa nhà hạng A đã tăng giá chào thuê trong khi giá thuê trung bình hạng B tiếp tục tăng vừa phải. Các tòa nhà hạng B mới đã có nhiều xải thiện về chất lượng và tiếp tục duy trì mức giá thuê phải chăng để cạnh tranh với các tòa nhà hạng A.

Hiện giá thuê văn phòng hạng A tại TP.HCM hiện đang ở mức gần 42 USD/m2/tháng, tăng 8,3% so với cùng kỳ năm trước.

Bà Trang dự báo, giá thuê văn phòng tại TP.HCM sẽ tiếp tục tăng, trong đó giá thuê hạng A sẽ tăng với tốc độ chậm hơn trong khi giá thuê hạng B tiếp tục tăng giá vừa phải đến hết năm 2018.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.