CafeLand - Báo cáo gần đây của JLL cho biết, tổng lượng đầu tư trực tiếp vào thị trường bất động sản thương mại toàn cầu đã vượt mức 700 tỷ USD trong năm 2015. Trong đó, New York, Luân Đôn là 2 thành phố thu hút nhiều nhà đầu tư nhất.

Tổng lượng đầu tư vào thị trường bất động sản thương mại toàn cầu năm 2015 vượt mức 700 tỷ USD

Theo JLL, năm 2015 các nhà đầu tư là các tổ chức tiếp tục rót vốn vào thị trường bất động sản và tập trung vào các phân khúc như nhà ở cho học sinh, chăm sóc sức khỏe và cho thuê nhà riêng.

Tại Diễn đàn Kinh tế thế giới diễn ra tại Davos vừa qua, các nhà lãnh đạo và chính trị gia trên thế giới đã thảo luận và đưa ra nhận định rằng bất động sản đang đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu, điều này diễn ra tại cả những thị trường phát triển cũng như những thị trường mới nổi.

Theo ông Colin Dyer, CEO của JLL, thị trường bất động sản thương mại đã có một năm tăng trưởng tốt và tự tin rằng thị trường có thể đạt giá trị 1000 tỷ USD trung bình mỗi năm, tính tới đầu năm 2020. Trong khi đó, 6 thị trường bao gồm New York, Luân Đôn, Tokyo, Paris, Hongkong và Singapore sẽ tiếp tục dẫn đầu về khối lượng giao dịch, thời gian tới nhiều thị trường sẽ phát triển mạnh hơn và cạnh tranh với các thị trường trên.

JLL đưa ra những diễn biến chính của thị trường bao gồm:

Nhu cầu của nhà đầu tư cho phân khúc bất động sản hạng sang tại các đô thị đã đạt con số cao kỉ lục trong năm 2015, trong đó, New York đã vượt qua Luân Đôn về lượng giao dịch khi đạt 92 tỷ USD, hai thị trường New York và Luân Đôn chiếm 13% trong tổng số lượng giao dịch toàn thị trường.

Các thành phố của Mỹ chiếm gần một nửa trong số 30 thành phố năm 2015, trong đó các thị trường Seatlle, San Diego và Miami có hoạt động đầu tư tăng trưởng ở mức cao nhất và lọt vào top 30.

Nhìn tổng thể, lượng giao dịch bất động sản thương mại trong năm 2015 chỉ thấp hơn 1% so với năm 2014 (đạt 704 tỷ USD) và thấp hơn 7% so với thời kì thị trường đạt đỉnh vào năm 2007 (758 tỷ USD).

Lượng đầu tư trực tiếp vào phân khúc bất động sản thương mại tại các thị trường mới nổi (bao gồm cả Trung Quốc) đã giảm từ 8% trong năm 2014 xuống còn 5,5% trong năm 2015. Nguyên nhân là do nền kinh tế Trung Quốc giảm tăng trưởng, giá cả hàng hóa giảm và những tác động tiêu cực của việc Mỹ nâng lái suất tác động tới đồng tiền của một số thị trường mới nổi. Các khu vực như Thượng Hải, Bắc Kinh cũng là những thị trường có tốc độ tăng trưởng tốt trong năm 2015.

D.H (WPJ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an