CafeLand - Doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trong tháng 8 và đạt mức cao nhất trong 6 năm qua.

Doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng 1,7% trong tháng 8.

Theo Hiệp hội toàn quốc các nhà kinh doanh bất động sản Mỹ (NAR), doanh số bán nhà tại Mỹ trong tháng 8 đã tăng 1,7% theo tỉ lệ điều chỉnh hàng năm lên 5,48 triệu căn. Đây cũng là mức cao nhất từ tháng 2/2007. Trong khi đó theo số liệu từ 79 chuyên gia kinh tế tham gia cuộc khảo sát của Bloomberg cho rằng con số này là 5,25 triệu căn.

Các số liệu thống kê cho thấy số lượng người mua nhà tăng mạnh đặc biệt là trong tháng 6 và tháng 7 khi lãi suất thế chấp ở mức thấp.Giá trung bình của một ngôi nhà hiện nay đã tăng 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái (khoảng 212.100 USD), đó là mức tăng cao nhất kể từ tháng 10/2005.

Ông Gus Faucher, nhà kinh tế cấp cao ở NC Financial Services Group cho biết, chúng tôi nhận thấy có sự gia tăng doanh số bán hàng trong thời gian tới mặc dù con số này không cao như trong tháng 8. Quyết định chưa cắt giảm gói QE3 của FED sẽ có tác động tích cực đến nền kinh tế, chúng ta sẽ thấy kinh tế tăng trưởng mạnh vào cuối năm nay, chuyên gia này nhấn mạnh.

Còn theo ông Lawrence Yun- chuyên gia kinh tế của NAR, với xu hướng lãi suất thế chấp trên đà tăng, nhiều người mua nhà đang nhanh chóng thực hiện giao dịch. Dự kiến trong thời gian tới, nhu cầu mua nhà sẽ hạ nhiệt.

Diệu Trang (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.